ด่วน! ฮ.ปากีสถานตกดับ 6 รวม ‘ทูตนอร์เวย์-ฟิลิปปินส์’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ด่วน! ฮ.ปากีสถานตกดับ 6 รวม ‘ทูตนอร์เวย์-ฟิลิปปินส์’

เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพปากีสถานตกบริเวณตอนเหนือของประเทศ  มีผู้เสียชีวิต 6 ราย รวมถึงทูตชาวนอร์เวย์และชาวฟิลิปปินส์

วันที่ 8 พ.ค.58 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์กองทัพปากีสถานตก ส่งผลให้ลูกเรือ 6 คนเสียชีวิต ในจำนวนดังกล่าวมีทูตฟิลิปปินส์และทูตนอร์เวย์ด้วย

ฮ.ปากีตก, ฮ.ปากีสถานตก, เฮลิคอปเตอร์กองทัพปากีสถานตก, , ฮ.ตก,  เฮลิคอปเตอร์ตก

ขณะที่ กองทัพปากีสถานรายงาน เหตุดังกล่าว เป็นเฮลิคอปเตอร์กองทัพ รุ่นเอ็มไอ – 17 ตกลงใส่โรงเรียนแห่งหนึ่งและเกิดเพลิงลุกไหม้ ขณะอยู่ระหว่างขนส่งผู้โดยสารและลูกเรือรวม 17 คน ไปปฏิบัติภารกิจทางตอนเหนือ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน ในจำนวนดังกล่าวเป็นเอกอัครราชทูตนอร์เวย์และฟิลิปปินส์ พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 11 คน ที่เหลือเป็นชาวปากีสถาน

ด้าน นายอาซิม บัชวา โฆษกกองทัพปากีสถานทวิตข้อความ เผย ผู้เสียชีวิตนอกจากเอกอัครราชทูตนอร์เวย์และฟิลิปปินส์นั้น ได้แก่นักบิน 2 นาย และภริยาเอกอัครราชทูตมาเลเซียและอินโดนีเซีย ด้านเอกอัครราชทูตโปแลนด์และเนเธอร์แลนด์อยู่ในกลุ่มผู้บาดเจ็บ

ส่วน นายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ แห่งปากีสถาน ซึ่งเดินทางโดยเครื่องบินอีกลำเพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจในภาคเหนือนั้น ได้เดินทางกลับกรุงอิสลามาบัดแล้ว

ที่มา  BBC / matichon

MThai News