แฉ! บิ๊กคิมแดนโสมแดงสั่งลงดาบ ประหารป้าในไส้ตัวเอง

Home / ข่าวต่างประเทศ / แฉ! บิ๊กคิมแดนโสมแดงสั่งลงดาบ ประหารป้าในไส้ตัวเอง

โหด !! อดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงในเกาหลีเหนือ ออกมาแฉความลับว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งแดนโสมแดง สั่งประหารป้าแท้ๆของตัวเอง

เกาหลีเหนือ,ประหาร,ป้า,คิม จอง อึน

วันนี้ (12 พ.ค.) สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นาย ‘ปาร์ค’ อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสในประเทศเกาหลีเหนือ ออกมาเปิดเผยความลับ ในระบอบการปกครองของภูมิลำเนาตนเอง หลังจากเขาได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนักการเมืองรุ่นใหญ่ ที่ได้รับใช้ ใกล้ชิดนาย ‘คิม จอง อึน’ มานานหลายทศวรรษ

ใจความสำคัญของเรื่องราวที่นาย ปาร์คเปิดเผย ระบุว่า เมื่อประมาณวันที่ 5-6 พ.ค. 2557 นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ มีคำสั่งให้หน่วยคุ้มกันที่ 974 ดำเนินการประหาร ‘นางคิม คยอง ฮุย’ ป้าแท้ๆของตัวเอง ด้วยการวางยาพิษ เนื่องจากต้องการปิดปากยางฮุย ไม่ให้แพร่งพราย การสังหารสามีของเธอและคนอื่นๆอีกจำนวนนึง ก่อนหน้านั้นในเดือนธ.ค. ปี 2556 เนื่องจากนายคิม จอง อึน รู้ดีว่า นางฮุยโกรธแค้นที่นาย ‘จาง ซอง เทค’ สามีของเธอถูกสังหารด้วยน้ำมือหลานแท้ๆของตัวเธอเองอย่างเลือดเย็น

เกาหลีเหนือ,ประหาร,ป้า,คิม จอง อึน

ทว่า ‘นางคิม คยอง ฮุย’ หายตัวไปไม่มาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชน อย่างเป็นปริศนานับตั้งแต่เดือนก.ย. ปี2556 ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนหลังจากการเสียชีวิตของนาย ‘จาง ซอง เทค’ ซึ่งแน่นอนว่าการหายตัวไปเช่นนี้ อาจทำให้สังคมเกิดการคาดเดาไปต่างๆนานา จนทำให้ขณะนั้น มีข่าวลือแพร่สะพัดออกมากลบข่าวการสังหารว่า เธอกำลังป่วยหนัก ทั้งภาวะโรคหัวใจ บางกระแสระบุว่าเธอฆ่าตัวตาย หรือแม้กระทั่งร่ำลือว่า เธอกำลังอยู่ในระหว่างรักษาตัวหลังจากผ่าตัดเนื้องอก โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักข่าวประจำรัฐสภาเกาหลีเหนือ ออกมาสยบข่าวลือ โดยรายงานข่าวว่าเธอยังคงมีชีวิตอยู่

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนธ.ค. มีการรายงานข่าวพร้อมเผยแพร่ภาพว่า ‘นางคิม คยอง ฮุย’ มิได้ถูกตัดสินประหารชีวิตเช่นเดียวกับสามีของเธอ ทั้งยังได้รับตำแหน่งให้เป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการจัดรัฐพิธีสำคัญ กระนั้นเรื่องราวที่นาย ปาร์ค ออกมาเปิดเผยจะจริงเท็จเพียงใดนั้น จำเป็นต้องจับตาดูจากทางเกาหลีเหนือ ว่าจะแพร่ภาพการปรากฏตัวของนาง ‘นางคิม คยอง ฮุย’ ที่หายตัวไป เพื่อสยบข่าวในอนาคตหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นายปาร์ตจำเป็นต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริง เนื่องจากมีความกังวลในด้านความปลอดภัยของครอบครัวที่ยังคงอาศัยอยู่ในเปียงยาง ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีเหนือ ที่อยู่ใต้การครอบครองด้วยระบอบเผด็จการณ์ของนาย ‘คิม จอง อึน’ ทั้งนี้ทั้งนั้น การออกมาเปิดเผยว่าความลับของการปกครองของเกาหลีเหนือ อาจส่งผลให้ครอบครัวของเขาตกอยู่ในอันตรายได้

เกาหลีเหนือ,ประหาร,ป้า,คิม จอง อึน
ขณะที่นายคิม จอง อึน ปรากฏตัวต่อสาธาณะชน และนาง คยอง ฮุย ได้รวมอยู่ในขบวนด้วย

MThai News
ที่มา CNN