ไร้ปราณี! โสมแดงสั่งยิงเป้า รมต.กลาโหม ฐานไม่ภักดีผู้นำ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ไร้ปราณี! โสมแดงสั่งยิงเป้า รมต.กลาโหม ฐานไม่ภักดีผู้นำ

ต่อเนื่องจากการแพร่สะพัดข่าวกรณีที่นาย ‘คิม จอง อึน’ผู้นำโสมแดง มีคำสั่งวางยาพิษป้าตนเอง วันนี้สื่อนอกแพร่ข่าวการมีคำสั่ง สังหารผู้นำกองทัพทหารอีกราย

เกาหลีเหนือ,ยิงเป้า,ประหาร,ผู้บัญชาการทหาร,คิม จอง อึน

วันนี้ (13 พ.ค.) สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานข่าว อ้างอิงการรายงานจากสำนักข่าว ‘ยอนแฮบ’ สื่อในเกาหลีใต้ ที่ได้เผยแผร่กรณีที่หน่วยข่าวกรองจากเกาหลีใต้ในเกาหลีเหนือ หรือ เอ็นไอเอส ออกมาเปิดโปง การตัดสินประหารชีวิตนาย ‘ฮยอน ยง ชล’ ผู้บัญชาการทหาร และ ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของประเทศ จากนายคิม จอง อึนด้วยการยิงเป้าต่อหน้าเจ้าหน้าที่หลายร้อยรายเมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา ในข้อหาก่อการกบฏ และหมิ่นแสงยานุภาพของผู้นำสูงสุดในประเทศ รวมถึงเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ เนื่องจากไม่เคารพท่านผู้นำ

พร้อมกันนี้ รายงานได้ระบุว่า ก่อหน้านี้นาย ‘คิม จอง อึน’ ตำแหน่งผู้นำสูงสุดของประเทศ ที่ปกครองภายใต้รัฐคอมมิวนิสต์แบบสุดโต่ง ได้มีคำสั่งประหารชีวิต เจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่า 15 ราย ก่อนหน้านี้ สื่อถึงนัยยะบางอย่าง ที่ผู้นำทรงอำนาจรายนี้ กำลังพยายามกวาดล้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายราย ด้วยสาเหตุใด ?

อย่างไรก็ตาม เกาหลีเหนือ ขึ้นชื่อว่า เป็นประเทศที่ประชาชน ดำรงอยู่ในสังคมปิดมากที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในปัจจุบัน ที่ยังคงปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์

MThai News
ที่มา CNN