พายุหิมะ ถล่ม มองโกเลียของจีน ทั้งที่เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว

Home / ข่าวต่างประเทศ / พายุหิมะ ถล่ม มองโกเลียของจีน ทั้งที่เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว

พายุหิมะพัดถล่ม ในมองโกเลียของจีน อุณภูมิลดต่ำมาก ด้านเมืองหลานโจว มณฑลกานซู ถูกพายุทรายพัดอย่างหนัก ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศและทัศนวิสัยที่เลวร้าย ทั้งที่ในหลายพื้นที่ของจีน เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว

วันนี้(19พ.ค.58) สำนักข่าว ซีซีทีวี ของจีน รายงานว่า ช่วงเช้าของวัน ในเมืองอาร์ซาน เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ทางภาคเหนือของจีน เกิดหิมะตกหนัก หนาถึง 10 เซนติเมตร อุณภูมิลดลงอย่างน่าตกใจ ทำให้ทั่วทั้งเมืองขาวโพลน การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารต้องช่วยกันเข็นรถของประชาชนออกจากถนนมาไว้ในที่ปลอดภัย ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เนื่องจากหิมะตกเพียงเวลาสั้นๆ

 

พายุจีน

 

โดยในวันเดียวกัน ที่มณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มีพายุทรายพัดถล่ม ทำให้เกิดมลพิษทางกาศและทัศนวิสัยเลวร้าย ซึ่งในเมืองหลานโจว เมืองเอกของมณฑลกานซู ทัศนวิสัยลดลงเหลือต่ำกว่า 15 กิโลเมตร แต่ในเขตหย่งเติ้ง มองเห็นได้เพียง 7 กิโลเมตร ส่งผลให้การจราจรติดจัด ท้องฟ้าเป็นสีขุ่นเต็มไปด้วยฝุ่นทรายสีเหลือง ซึ่งทางการได้ออกเตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในบ้าน ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของเมืองคาดว่า พายุทรายจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำของวันนี้

 

MThai News

 

ที่มา…CCTV