ชาวเน็ตแห่ลอง ‘ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์’ ไวรัลท้าผีระดับโลก

Home / ข่าวต่างประเทศ / ชาวเน็ตแห่ลอง ‘ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์’ ไวรัลท้าผีระดับโลก

‘ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์’ คำท้ารูปแบบใหม่ เกมพิสูจน์สิ่งลี้ลับที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นทั่วโลกในขณะนี้

วานนี้ (26 พ.ค.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘มิรเรอร์’ รายงานเรื่องราว ของเกมการท้าทายรูปแบบใหม่ ซึ่งระบาดอย่างหนักในผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์วัยรุ่นทั่วโลก เพียงชั่วข้ามคืน นั่นก็คือเกม ‘ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์’ ซึ่งเป็นช่องทางที่กลุ่มผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์เป็นจำนวนมาก อ้างว่า เป็นวิธีที่ทำให้พวกเขา สามารถเข้าถึง และสื่อสารกับ ปีศาจชื่อ ชาร์ลี ชาร์ลี ซึ่งมีลักษณะในตาดำ-แดง สวมหมวกปีกกว้าง ซึ่งมีผู้ใช้จำนวนมากอ้างว่า เมื่อนำวิธีนี้ไปลองปฏิบัติจริง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันได้ผลจริง

ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์,เกม,ไวรัล

‘ชาร์ลี ชาร์ลี ชาเลนจ์’ เป็นเกมใหม่ของผู้อยากรู้อยากลอง เพื่อล่าท้าผี อย่างแท้จริง โดยวิธีการท้าพิสูจน์ดังกล่าว คล้ายคลึงกับการเล่นผีถ้วยแก้ว แบบไทยๆ วิธีการคือการวางดินสอสองแท่งวางซ้อนในลักษณะการไขว้กัน วางไว้บนกระดาษที่มีข้อความ 4 ช่อง ที่เขียนข้อความคำว่า ใช้ และ ไม่ใช่ พร้อมทั้งตั้งคำถาม และหมุนดินสอและอ่านคำตอบที่ได้

ซึ่งผู้ท้าพิสูจน์ที่ได้ทดลองวิธีดังกล่าวแล้ว ได้มาบอกเล่าประสบการณ์ อาทิ ไฟดับ ได้ยินเสียงกรีดร้อง เสียงกระซิบ รวมไปถึงความรู้สึกว่ามีสิ่งชั่วร้ายล้อมรอบกาย อย่างไรตาม รายงานจากสำนักข่าว ‘ดิ อินดีเพนเดนท์’ รายงานว่า วิธีการดังกล่าว คล้ายคลึงกับพระเพณีโบราณของชาวเม็กซิกัน ซึ่งขณะนี้ มีผู้ใช่สื่อสังคมออนไลน์  ด้วยการใช้ #CharlieCharlieChallenge อย่างแพร่หลาย

MThai News

ที่มา  independent