แพทย์ผวา พบโลหะ 227 ชิ้นในร่างกายคนไข้อาเจียนเป็นเลือด !!

Home / ข่าวต่างประเทศ / แพทย์ผวา พบโลหะ 227 ชิ้นในร่างกายคนไข้อาเจียนเป็นเลือด !!

แพทย์ตะลึง !! พบชิ้นส่วนโลหะกว่า 227 ชิ้น ในร่างกายของชายชาวแอฟริกาใต้ จากการวินิจฉัยพบว่า เขาป่วยเป็นโรคประหลาดในการรับประทานสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย

วานนี้ (9 มิ.ย.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศ รายงานข่าว ผู้ป่วยเพศชายที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อ ชาวแอฟริกาใต้ วัย 25 ปีรายหนึ่ง เดินทางมายังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการวินิจฉัยจากแพทย์ เกี่ยวกับอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และมีโลหิตปะปนมากับอาเจียนเป็นจำนวนมาก และเมื่อแพทย์ได้ทำการเอ็กซ์เรย์ ก็ถึงกับตกใจอย่างสุดขีด กับภาพที่เห็น และเป็นสาเหตุที่แท้จริงของอาการเจ็บปวดดังกล่าว

objects2-620x465

ทั้งนี้รายงานระบุว่า แพทย์ที่โรงพยาบาลใน Ngwelezana Empangeni ในประเทศแอฟริกาใต้ พบว่าคนไข้ชายรายนี้ ป่วยเป็น โรคพิก้า หรือโรคกลืนกินสิ่งของแปลกปลอมที่ไม่ใช่อาการ เป็นความผิดปกติของพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ความรุนแรงของคนไข้รายนี้คือ เขาได้กลืนกินโลหะที่ทั้งมีความแหลมคม เช่น ไขควง ส้อม โซ่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละชิ้นก็มีขนาดชิ้นใหญ่ยักษ์ ทำให้เข้าไปบาดอวัยวะภายใน จนเป็นแผลฉกรรจ์ที่อวัยวะภายในดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แพทย์ได้ดำเนินการรักษาคนไข้ ด้วยการผ่าตัดเอาชิ้นโลหะหนักกว่า 227 ชิ้นออก และพบกับบาดแผลบริเวณช่องท้องลามขึ้นมาถึงหน้าอก และใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการนำชิ้นส่วนเหล่านี้ออกมา และทำความสะอาดช่องท้องและกระเพราะอาหารเนื่องจากโลหะถูกความชื้นในร่างกายทำให้กลายเป็นสนิม สีเทาเข้มในที่สุด

แม้ขั้นตอนการผ่าตัดจะผ่านพ้นไป แต่ทว่าคนไข้ยังจำเป็นต้องเข้ารับการบำบัดทางจิต ด้วยการรักษาทางจิตเวทต่อไป เพราะแพทย์ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า เขาจะสามารถละเลิกพฤติกรรม ในโรคพิก้าได้หายขาดหรือไม่

โรคประหลาด,พิก้า,พิกะ

โรคประหลาด,พิก้า,พิกะ

โรคประหลาด,พิก้า,พิกะ

MThai News
ที่มา madworldnews