เฉลยแล้ว ! เหตุเครื่องบินดิ่งแม่น้ำในไทเปเมื่อ 4 เดือนก่อน

Home / ข่าวต่างประเทศ / เฉลยแล้ว ! เหตุเครื่องบินดิ่งแม่น้ำในไทเปเมื่อ 4 เดือนก่อน

การสอบสวนสาเหตุโศกนาฏกรรมเครื่องบินจากสายการบินทรานส์ เอเชีย แอร์เวย์ส ดิ่งลงในแม่น้ำ เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ระบุว่า เป็นความผิดพลาดของนักบิน ที่ดับเครื่องยนต์อีกเครื่อง หลังเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งขัดข้อง

ทรานส์ เอเชีย,เครื่องบินตก,นักบิน,ดับเครื่องยนต์

วานนี้ (1 ก.ค.) สำนักข่าว เดลิ เมล์ มีรายงาน เผยผลการสอบสวนโศกนาฏกรรม อากาศยานโดยสารสายการบิน ‘ทรานส์ เอเชีย แอร์เวย์ส’ เที่ยวบิน 235 ที่ประสบอุบัติเหตุ ตกลงในแม่น้ำที่ไทเป เมื่อวันที่ 4 ก.พ.58

เป็นเหตุให้ลูกเรือและผู้โดยสารเสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 43 ราย และมีผู้รอดชีวิตรวม 15 ราย ระบุว่า นักบินได้ดำเนินการบังคับเครื่องบินลำดังกล่าวอย่างผิดพลาด ด้วยการไปดับเครื่องยนต์อีกเครื่องที่ยังทำงานอยู่ หลังจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งได้ดับไปก่อนหน้าแล้ว

โดยหลังจากนั้นทาง สำนักงานบริหารการบินพลเรือนไต้หวัน (ซีเอเอ) ได้ออกคำสั่งให้นักบิน 55 ชีวิต ของสายการบินทรานส์เอเชียทำการทดสอบปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์หลังเครื่องยนต์ขัดข้อง เพื่อป้องกันไม้ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันขึ้นในอนาคต ซึ่งทางสานการบินทรานส์ เอเชีย ปฏิเสธให้ความเห็นใดๆต่อผลการวินิจฉัยผ่านสื่อมวลชน

จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า เครื่องยนต์หนึ่งใน 2 เครื่องของเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุ ได้ดับลงเป็นระยะเวลา 37 วินาที หลังจากกัปตันนำเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าจากท่าอากาศยานในกรุงไทเป

ทรานส์ เอเชีย,เครื่องบินตก,นักบิน,ดับเครื่องยนต์

MThai News

ที่มา dailymail