โหดเกินมนุษย์ ‘กลุ่มไอเอส’ สับแขนขาหัวขโมยบนเขียงหมู

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / โหดเกินมนุษย์ ‘กลุ่มไอเอส’ สับแขนขาหัวขโมยบนเขียงหมู

กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย หรือ กลุ่มไอเอส จับหัวขโมย 2 ราย สับแขน-ขา เลือดสาด ขาด กลางจัตุรัสในเมืองฮอมส์ ประเทศซีเรีย

กลุ่มไอเอส,กฏรัฐอิสลาม,ตัดมือ,ตัดเท้า,ขโมย

 

วานนี้ (2ก.ค.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘เดลิ เมล์’ รายงานข่าวกรณีที่กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย หรือกลุ่มไอเอส เผยแพร่คลิปวีดีโอ สุดป่าเถื่อนความยาวราว 4 นาที ในการลงโทษผู้ต้องหาคดีลักขโมย 2 ราย ต่อหน้าสาธารณชน ท่ามกลางประชาชนหลายร้อยราย บริเวณกลางจตุรัส ในเมืองฮอมส์ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศซีเรีย

คลิปวีดีโอ แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่สมาชิกจากกลุ่มไอเอส จับผู้ต้องหารายหนึ่งใช้เชือกมัดขา และราดน้ำยาฆ่าเชื้อลงไปที่เท้า จากนั้นพวกเขาใช้มีดสับตรงกลางเท้าจนขาดออกจากกัน จากนั้นภาพได้ตัดไปที่ชายคนเดิม มีผ้าพันแผลอยู่ที่บาดแผลบริเวณเท้าที่กุดด้วน โดยที่ไม่มีการวางยาสลบระหว่างการลงโทษแต่อย่างใด เนื่องจากชายคนดังกล่าวยังคงมีสติอยู่ตลอดเวลา

ทว่าการลงโทษในลักษณะดังกล่าว มีความเกี่ยวโยงกับกฏ ‘Hadd’ (ฮาดด์) ซึ่งเป็นการลงโทษผู้ที่ทำผิดจารีต หรือ การก่ออาชญากรรมต่อพระเจ้า ภายใต้อธิปไตยของรัฐอิสลาม ซึ่งหมายรวมไปถึง การผิดลูกผิดเมียผู้อื่น รักร่วมเพศ ลักขโมยของ ซึ่งรูปแบบการลงโทษจะมีทั้งการเฆี่ยนให้ทรมานจนตาย ตัดแขน-ขา รุมปาหิน กระนั้นบทลงโทษจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้พิพากษา

กลุ่มไอเอส,กฏรัฐอิสลาม,ตัดมือ,ตัดเท้า,ขโมย

กลุ่มไอเอส,กฏรัฐอิสลาม,ตัดมือ,ตัดเท้า,ขโมย

กลุ่มไอเอส,กฏรัฐอิสลาม,ตัดมือ,ตัดเท้า,ขโมย

MThai News

ที่มา  dailymail