บังกลาฯร้องประหาร กลุ่มชาวบ้านทมิฬ รุมตีเด็กชายตายอนาถ (ชมคลิป)

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / บังกลาฯร้องประหาร กลุ่มชาวบ้านทมิฬ รุมตีเด็กชายตายอนาถ (ชมคลิป)

แผ่นดินบังกลาเทศลุกเป็นไฟ ประชาชนฮือประท้วงร้องรัฐ ลงดาบประหารกลุ่มชาวบ้านรุมตีวัยรุ่นดับอนาถ หลังถูกกล่าวหาเป็นหัวขโมยลักจักรยาน

วันนี้ (15 ก.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีเหตุความไม่สงบ เนื่องจากมีการก่อม็อบประท้วงหลายแห่งทั่วประเทศบังกลาเทศ หลังจากคดีกลุ่มชาวบ้านรุมทำร้ายร่างกาย ด.ช.ซามิอุล อลาม ราจอง เด็กชายวัย 13 ปี ที่มีอาชีพขายผักเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัวที่มีฐานะยากจน จนกระทั่งเสียชีวิต พร้อมกันนั้น ยังมีคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ แสดงให้เห็นภาพเด็กชายถูกมัดไว้กับเสา และถูกทุบตีด้วยท่อนเหล็กอย่างไร้ความปรานี

sylhet pic2015071312263620150713143703

พร้อมกันนั้นผู้ต้องหาร่วมแก๊งดังกล่าวถ่ายคลิปความยาว 28 นาที และนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ แต่ใครจะรู้ว่า คลิปดังกล่าวจนกระทั่งหลั่งไหลไปในอินเตอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง และกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่ใช้มัดตัวผู้กระทำผิด และทำให้ชาวโซเชียลเดือดจัดและออกมาเคลื่อนไหวในที่สุด

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยรายละเอียดในคลิปแสดงให้เห็นว่า เหยื่อพยายามร้องขอชีวิต และยืนยันว่าตนไม่ได้ขโมยจักรยานไปอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่ไม่เป็นผล กลุ่มชาวบ้านได้จับเหยื่อมัด และทุบตีจนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด ในคลิปยังเผยให้เห็นช่วงหนึ่งที่กลุ่มผู้ก่อเหตุ แกล้งปล่อยเด็กเป็นอิสระ ก่อนตะโกนขึ้นว่า “เฮ้ย กระดูกมันยังดี ตีมันอีก” พร้อมพากันหัวเราะด้วยความสะใจ

โดยผลการชันสูตรพลิกศพเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ พบว่า เหยื่อเสียชีวิตจากการถูกทุบตีด้วยของแข็ง ทั้งยังพบรอยแผลทั้งหมด 64 แผล

ทว่าขณะนี้มีกลุ่มที่ต้องการออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม เดินขบวนเรียกร้องต่อเนื่องหลายวัน เพื่อส่งสารไปยังทางการ ให้ดำเนินการประหารชีวิตผู้ก่อเหตุทั้งหมดด้วยการแขวนคออย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสะเทือนใจอีกอย่างหนึ่งคือเนื้อความในคลิปวีดีโอดังกล่าว แสดงให้เห็นกลุ่มฝูงชนที่ยืนมุงดู แต่กลับไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเหยื่อหรือแจ้งความ แต่อย่างใด

กระนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุจำนวน 5 คน ในจำนวนนี้รวม 2 คนที่หลบหนีไปยังประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยรายหนึ่งชื่อนายคัมรูล อิสลาม ถูกควบคุมตัวที่ซาอุดีอาระเบียแล้ว พร้อมให้ปากคำว่า เข้าใจผิดว่าเด็กคนดังกล่าวขโมยจักรยาน จึงทุบตีและบีบบังคับให้สารภาพ ก่อนขอโทษต่อสังคมทั้งน้ำตา และแสดงถ้อยคำถึงความสำนึกผิด

 

MThai News

ที่มา  xinhuanet