ชาวบ้านใช้ศาลเตี้ย จับคนร้ายลักพาตัวเด็กแก้ผ้า รุมสกรัมเละ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ชาวบ้านใช้ศาลเตี้ย จับคนร้ายลักพาตัวเด็กแก้ผ้า รุมสกรัมเละ

หญิงผู้ต้องสงสัยค้ามนุษย์ ถูกฝูงชนรุมประชาทัณฑ์ ด้วยการจับแก้ผ้า และทำร้ายร่างกาย จนอยู่ในสภาพ สะบักสะบอม กลางถนนในย่านเศรษฐกิจของมณฑลซานตง 

วานนี้ (16 ก.ค.) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน เผยแพร่ภาพ เหตุการณ์ขณะที่หญิงวัยกลางคน คนหนึ่ง ถูกฝูงชนรุมทำร้าย และจับเปลื้องผ้า กลางถนนแห่งหนึ่ง ในประเทศจีน

รุมประชาทัณฑ์,จีน,แก้ผ้า,มณฑลซานตง,แก๊งค้ามนุษย์

ทั้งนี้รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ในย่าน เศรษฐกิจ และการค้าระหว่างประเทศของมณฑลซานตง ซึ่งหญิงคนดังกล่าวที่ปรากฏอยู่ท่ามกลางฝูงชน ถูกจับได้ว่าพยายามลักพาตัว เด็กทารกวัย 9 เดือน และเด็กวัยหัดเดิน ที่มีอายุเพียง 2 ปี

โดยก่อนที่ฝูงชน จะตัดสินใจจับผู้ต้องสงสัย ที่อาจมีส่วนร่วมในคดีค้ามนุษย์ด้วยการลักพาตัวเด็ก ส่งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีทางกฏหมาย พวกเขาตัดสินใจใช้ศาลเตี้ยลงโทษผู้ก่อเหตุด้วยการจับเปลื้องผ้าให้เกิดความอับอาย พร้อมทั้งรุมทำร้ายร่างกายกลางถนน เพื่อเป็นการประจานความผิดที่ได้กระทำลงไป

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์การใช้ศาลเตี้ยในประเทศจีน มักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินความผิด ในการผิดประเวณี ผิดลูกผิดเมียผู้อื่น รวมไปจนถึง การใช้วิธีการรุมประชาทัณฑ์หัวขโมยที่ลักลอบ หยิบฉวยของไปจากร้านค้าต่างๆ ในย่านชุมชนเมือง ที่มีผู้จับภาพนำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ จนเป็นข่าวโด่งดังอยู่บ่อยครั้ง

ส่วนเหตุผลที่ทำให้เรื่องราวดังกล่าว ปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งในสังคมจีน เนื่องจากผู้คนส่วนหนึ่งในประเทศจีน มีความคิดว่า กระบวนการยุติธรรม ในการใช้ตัดสินความผิดต่างๆ ยังล่าช้า และไม่สาสมกับความผิดที่ผู้ก่อเหตุได้กระทำขึ้น ดังนั้นจึงมีเรื่องราวในลักษณะการใช้ศาลเตี้ย เพื่อตัดสินความผิดด้วยตัวเอง เผยแพร่ออกมาผ่านสื่อให้เห็นบ่อยครั้ง

รุมประชาทัณฑ์,จีน,แก้ผ้า,มณฑลซานตง,แก๊งค้ามนุษย์

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ที่มา yzqww