โคตรร้อน !! วิกฤติโลกร้อนน่าห่วง ทอดไข่สุกได้โดยไม่ใช้ไฟ

Home / ข่าวต่างประเทศ / โคตรร้อน !! วิกฤติโลกร้อนน่าห่วง ทอดไข่สุกได้โดยไม่ใช้ไฟ

วิกฤตการณ์โลกร้อนเข้าสู่ภาวะน่าเป็นห่วง สาวชาวอังกฤษใช้กระทะตากแดด ทอดไข่สุก โดยไม่ใช้ไฟ

โลกร้อน,ทอดไข่สุกได้โดยไม่ใช้ไฟ,อังกฤษ,เรือนกระจก,คลื่นความร้อน

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘มิรเรอร์’ เผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่บ่งบอกถึงความน่าเป็นห่วงใน สถานการณ์โลกร้อน ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

โดยล่าสุดได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า นาโอมิ อบูดาแฮม ซึ่งอาศัยอยู่ในอังกฤษ ที่ผุดไอเดียในการทำอาหารให้คนรักรับประทาน โดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่กระทะและไข่ 1 ฟอง โดยไม่ต้องใช้ความร้อนจากเตาเพิ่มเติม

ทั้งนี้รายงานระบุว่าเธอได้นำไข่มาใส่กระทะ ที่ได้รับอิทธิพลจากอุณหภูมิที่สูง ท่ามกลางแสงแดดร้อนจัด จนกระทั่งกระทะมีความร้อนได้ที่ และสามารถทำให้ไข่สุกได้ ทั้งนี้ขณะถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าว สภาพอากาศมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ทั้งองค์การบริหารการบิน และอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ นาซา และ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ได้รายงานผลการสำรวจสภาพอากาศ ที่ระบุว่า ในปีนี้จะเป็นปีที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์คลื่นความร้อนมากที่สุดในประวัติศาสตร์

โดยนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติ และผลกระทบจากคลื่นความร้อนหลายประการ เช่น ประชาชนชาวอินเดีย และปากีสถาน ต้องสังเวยชีวิตหลายพันรายให้แก่คลื่นความร้อนที่ถาถมในระยะเวลาหนึ่ง

นอกจากนี้ หมีขั้วโลก ยังขาดแคลนอาหาร และต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป หากไม่สามารถทำได้ ก็ต้องอดอาหารตายอย่างน่าเวทนา

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ที่มา mirror