สุดระห่ำ มือปืนบุกกราดยิง กลางโรงพักในอินเดีย ดับ 5 ศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุดระห่ำ มือปืนบุกกราดยิง กลางโรงพักในอินเดีย ดับ 5 ศพ

เกิดเหตุกราดยิงสถานีตำรวจในรัฐปัญจาบ ของประเทศอินเดีย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย เจ้าหน้าที่คาด เกิดจากความขัดแย้งในรัฐแคชเมียร์ ระหว่างอินเดีย-ปากีสถาน

เหตุกราดยิง,การก่อการร้าย,โรงพัก,อินเดีย,มือปืน

วันนี้ (27 ก.ค.) สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อกองกำลังความมั่นคงของอินเดีย นำกำลังเข้าต่อสู้กับคนร้ายรวม 4 คน ที่บุกกราดยิงภายในสถานีตำรวจในรัฐปัญจาบ ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 6 คน

รายงานระบุ เจ้าหน้าที่เผยว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว 2 คน ขณะที่อีก 2 คนหลบหนีไปได้และอยู่ระหว่างการติดตาม

ขณะที่มีรายงานด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุ นายราชนาธ ซิงห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอินเดียได้สั่งเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไปยังบริเวณแนวชายแดนที่อยู่ติดกับประเทศปากีสถานหลังเกิดเหตุ เนื่องจากเกิดเหตุโจมตีในเขตพื้นที่พิพาทรัฐแคชเมียร์ จุดแบ่งแยกระหว่างอินเดียและปากีสถานอยู่บ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตาม การโจมตีในครั้งนี้นับว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุอันน่าสลดใจขึ้น เนื่องจากในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มีการก่อการร้าย และการปะทะระหว่างผู้ไม่ประสงค์ดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากปมความขัดแย้งระหว่างอินเดียและปากีสถาน แต่ขณะนี้ยังไม่สรุปว่า เหตุดังกล่าวเป็นฝีมือของกลุ่มใด

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ที่มา CNN