ออนไลน์เดือด ลงชื่อเอาเรื่องเจ้าของใจร้าย จับหมาฝังดินทั้งเป็น

Home / ข่าวต่างประเทศ / ออนไลน์เดือด ลงชื่อเอาเรื่องเจ้าของใจร้าย จับหมาฝังดินทั้งเป็น

เจ้าของสุนัขชาวฝรั่งเศส รายหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัย ว่าได้จับสุนัขของตนเองฝังดินทั้งเป็นอย่างไร้ความปราณี เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยชีวิตทัน

ฝังทั้งเป็น,หมา,สุนัข,ฝรั่งเศส,ทารุณกรรมสัตว์
CR : Pedro Dinis

วานนี้ (7 ส.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานประเด็นดุเดือดในสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีชนวนมาจากเจ้าของสุนัขชาวฝรั่งเศส วัย 21 ปี ที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อรายหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัย ว่าได้จับสุนัขเพศเมียของตนเองฝังดินทั้งเป็นอย่างไร้ความปราณี ซึ่งเคราะห์ดีที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน แต่ขณะนั้น สุนัขเคราะห์ร้าย ก็อยู่ในอาการขั้นวิกฤตที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง

ทั้งนี้รายงาน ระบุว่า หลังจากรูปภาพของ สุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ ในสถาพสะบักสะบอม แสนทุกข์ทรมาน จากอาการขาดน้ำ หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยชีวิตของมันโดยการขุดออกมาจากหลุม บริเวณเมือง Carrieres-sur-Seine ถิ่นทุรกันดารทางตะวันตกของกรุงปารีส หลั่งไหลไปในสื่อสังคมออนไลน์ ‘เฟซบุ๊ค’ ได้จุดชนวนความโกรธแค้นให้กับผู้รักสัตว์ในสื่อสังคมออนไลน์ไปทั่วโลก พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการนำตัวผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

นอกจากนี้ ได้มีนักเคลื่อนไหวจำนวน 135,000 ราย เข้าชื่อร้องเรียนให้มีการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งหากหลักฐานชี้ชัดว่าเข้าของสุนัขมีความผิดจริง จะต้องถูกลงโทษโดยการจำคุกเป็นเวลา 2 ปี และจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 20,000 ยูโร หรือราว 765,000 บาท

อย่างไรก็ตาม จากรายงานไม่ได้มีการระบุแน่ชัดว่า เพราะสาเหตุใด จึงมีการก่อเหตุทารุณสัตว์ อย่างไร้ความปราณีในครั้งนี้ขึ้น แต่เมื่อเราตัดสินใจที่จะเลือกชีวิตมาไว้ในครอบครอง เป็นเจ้าของ สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือการดูแลเอาใจใส่ ให้ความรัก เพราะชีวิตทุกชีวิตเป็นสิ่งที่มีค่า แม้จะเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถต่อสู้ขอชีวิตจากมนุษย์ได้ สิ่งสำคัญคือความเมตตากรุณาเพื่อป้องกันปัญหาในกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั่นเอง

ฝังทั้งเป็น,หมา,สุนัข,ฝรั่งเศส,ทารุณกรรมสัตว์
CR : Pedro Dinis

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ที่ news.mthai.com

MThai News
ที่มา Pedro Dinis