ผวาต่อ !! แชร์ว่อนภาพบันไดเลื่อน ใต้ดินเซี่ยงไฮ้พังพินาศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ผวาต่อ !! แชร์ว่อนภาพบันไดเลื่อน ใต้ดินเซี่ยงไฮ้พังพินาศ

ชาวเน็ตกระหน่ำแชร์ ภาพบันไดเลื่อนในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเซี่ยงไฮ้พังยับเยิน เคราะห์ดีไร้ผู้ได้รับบาดเจ็บ

บันไดเลื่อน,รถไฟฟ้าใต้ดิน,จีน,เซี่ยงไฮ้

วานนี้ (18 ส.ค.) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน รายงานเรื่องราวสุดระทึกอีกครั้ง ในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้องแบบกะทันหันของบันไดเลื่อน ภายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินในเมืองเซี่ยงไฮ้ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สร้างความแตกตื่นให้กับผู้โดยสารอย่างมาก เนื่องจากภาพแสดงให้เห็นสภาพของบันไดเลื่อน ที่พังยับเยิน

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งระบุด้วยว่า บันไดเลื่อนแห่งนี้ มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน จึงถูกถอดออกไปในเวลาต่อมา พร้อม ๆ กับบันไดในจุดอื่นๆอีก 2 แห่งภายในสถานี เพื่อความปลอดภัยของ
ผู้โดยสาร

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ จุดประกายความหวาดกลัวให้แก่ประชาชนอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งมีบันไดเลื่อนมรณะเป็นชนวนเหตุ ทำให้ผู้ใช้บันไดเลื่อนบางราย เกิดความไม่เชื่อมั่น ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์ในกระแสความหวาดหวั่นต่อการใช้บันไดเลื่อน คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่หญิงรายหนึ่งกำลังขึ้นบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าของมณฑลหูเป่ย แต่เมื่อถึงด้านบน เกิดถูกดูดกลืนร่างเข้าไปติดอยู่ภายในเครื่องจักรบันไดเลื่อนและถูกพบเป็นศพในเวลาต่อมา โดยคลิปดังกล่าว เป็นจุดปัจจัยสำคัญ และแพร่กระจายจนกระทั่งโด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงสร้างความหวาดผวาต่อการใช้งานบันไดเลื่อนให้ผู้ใช้บริการทั่วโลกไม่น้อย

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

 

MThai News

ที่มา  shanghaiist