‘จีน’ ทำโทษโหด! สั่ง ‘นศ.วิชาทหาร’ นอนตากแดด เอาถังคลุมหัว

Home / ข่าวต่างประเทศ / ‘จีน’ ทำโทษโหด! สั่ง ‘นศ.วิชาทหาร’ นอนตากแดด เอาถังคลุมหัว

นักศึกษาวิชาทหารในประเทศจีน ถูกบังคับให้นอนตากแดด ต่อหน้าเพื่อนนับร้อย พร้อมทั้งใช้ถังคลุมหัว ลงโทษฐานปล่อยให้ห้องหอสกปรก

blanket_punishment2

หลังจากเจอกระแสดราม่าชามโต เกี่ยวกับการรับน้องในประเทศไทย กรณีที่มีรูปภาพไม่เหมาะสม หลั่งไหลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และดังไกลไปถึงเมืองนอกเมืองนา ล่าสุด ตัวจี๊ดอย่างพี่จีนก็ไม่น้อยหน้า เนื่องจากมีภาพหลุดที่สื่อถึงการลงโทษนักศึกษาวิชาทหาร ในมณฑลหูหนาน ด้วยการประจานให้อายต่อหน้าเพื่อนนับพัน

วานนี้ (17 ก.ย.) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน เผยแพร่ภาพถ่ายนักศึกษาหญิง 20 คน ในวิทยาลัยภาษาต่างประเทศ ในมณฑลหูหนาน ถูกทำโทษด้วยการบังคับให้นอนอยู่กลางแดด ใต้ผ้าห่ม ในระยะเวลาราว 10 นาที โทษฐานปล่อยห้องพักให้สกปรก โดยไม่ทำความสะอาดให้เรียบร้อย

นอกจากนี้ เหล่านักศึกษาเหล่านี้ ยังต้องนำเอาถังมาครอบบนหัว ต่อหน้าเพื่อนในรุ่นนับพันคน เพื่อนประจาน ซึ่งวิธีดังกล่าว น่าจะมุ่งเป้าในเรื่องการสร้างความอับอาย มากกว่าการลงโทษให้เกิดความลำบากทางกาย

อย่างไรก็ตาม อาจารย์ในวิทยาลัยดังกล่าว ให้ความเห็นว่า วิธีดังกล่าว อาจส่งผลต่อจิตใจของผู้ที่ถูกลงโทษ เนื่องจากเป็นการถูกลงโทษต่อหน้าผู้คนนับพัน ทั้งยังมีรูปหลั่งไหลไปในสื่อสังคมออนไลน์ จึงจะมีการจัดให้คำปรึกษาทางด้านจิตวิทยา ต่อนักศึกษาที่ถูกลงโทษต่อไป

 

blanket_punishment3
ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com
MThai News
ที่มา shanghaiist