ฮือฮา !! เด็กหญิงป่วยเป็น ‘เจ้าโลกที่12’ มีกระปู๋ปริศนาโผล่ออกมา

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฮือฮา !! เด็กหญิงป่วยเป็น ‘เจ้าโลกที่12’ มีกระปู๋ปริศนาโผล่ออกมา

สาวชาวโดมินิกัน อึ้ง! มารู้ตัวเองเป็นชายร่างกายเจริญเติบโตเป็นวัยรุ่น หลังมีอวัยวะเพศและถุงอัณฑะโผล่ออกมา 

อวัยวะเพศ,ผิดเพศ,โรคประหลาด,ความผิดปกติทางเพศ,อวัยวะเพศชายงอก,โดมินิกัน

วานนี้ (20 ก.ย.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราว ‘จอห์นนี่’ วัย 24 ปี ที่กำเนิดในฐานะผู้มีเพศหญิงตั้งแต่เกิด ผู้อาศัยอยู่ในเมืองซาลินาส ของจังหวัด บาโรโฮนา ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสาธารณะรัฐโดมินิกัน ซึ่งวันหนึ่งเธอกลับพอว่าตัวเองตกอยู่ในภาวะทางการแพทย์ที่หาได้ยาก ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ‘เจ้าโลกที่ 12’ หรือบุคคลที่สามารถเป็นได้ทั้งหญิงและชายในเวลาเดียวกัน

‘เจ้าโลกที่ 12’ อันน่าจะมาจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในวัยแรกรุ่น ซึ่งผลัดเปลี่ยนเพศในช่วงวัย 12 ขวบ มีชื่อเรียกในทางการแพทย์ว่า ‘pseudohermaphrodite’ ซึ่งภาวะดังกล่าว ได้รับการพิสูจน์ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดย ดร. จูเลียน อิมเพอร์ราโต จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล ในพ.ศ. 2513

Johnny

ทั้งนี้ทั้งนั้น ภาวะดังกล่าว เป็นโรคทางพันธุกรรมที่หายาก ซึ่งขณะที่ผู้ที่ป่วยในภาวะดังกล่าวอยู่ในครรภ์ จะขาดฮอร์โมนเพศชาย เมื่อเกิดมาจึงดูเหมือนผู้หญิงเกือบทุกประการ คือปราศจากอวัยวะเพศชาย และถุงอัณฑะ

แต่เมื่อร่ายกายเจริญเติบโตขึ้น และร่างกายสามารถหลั่งฮอร์โมนเพศชายได้ ผู้ที่ตกอยู่ในภาวะดังกล่าว ก็จะต้องเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ เนื่องจากมีอวัยวะเพศชายและอัณฑะงอกออกมา และค่อย ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

จอห์นนี่เล่าว่า ในวัยเด็กจิตใจของเขามีความเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เห็นได้จากพฤติกรรมการชื่นชอบเล่นกับเด็กผู้ชายมากกว่าเด็กผู้หญิง ทั้งยังเกลียดการแต่งตัวเป็นผู้หญิง เมื่อถูกบังคับให้สวมกระโปรง ซึ่งเป็นเครื่องแบบของนักเรียนในทุก ๆ วัน

โดยส่วนใหญ่แล้ว เด็กที่ตกอยู่ในภาวะ ‘เจ้าโลกที่ 12’ จะต้องเผชิญกับแรงเสียดสีจากสังคมรอบข้าง จึงต้องได้รับการปรับตัวทางด้านอารมณ์และจิตใจมากกว่าด้านอื่น ๆ

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News
ที่มา  mirror