ลำแสงคล้ายตราชาว ‘มายัน’ โผล่คืน ‘พระจันทร์สีเลือด’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ลำแสงคล้ายตราชาว ‘มายัน’ โผล่คืน ‘พระจันทร์สีเลือด’

ปรากฏการณ์ลำแสงประหลาดโผล่กลางท้องฟ้า มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นลำแสงยูเอฟโอเหนือท้องฟ้าในช่วงเช้ามืดของคืน ‘พระจันทร์สีเลือด’

UFO

วานนี้ (28 ก.ย.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ ‘มิรเรอร์’ รายงานเรื่องราวสุดพิศวง กรณีที่ จูลี่ วัย 36 ปี เปิดเผยประสบการณ์การพบเจอ ปรากฏการณ์ลำแสงประหลาดโผล่กลางท้องฟ้า ซึ่งพยานหลายปาก เผยว่า ลักษณะของแสงดังกล่าว ทำให้เกิดการเชื่อมโยงไปถึงสิ่งมีชีวิตนอกโลก หรือ ยานพาหนะของมนุษย์ต่างดาว

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นก่อนช่วงรุ่งสาง ของคืนที่มีปรากฏการณ์ ‘ซูเปอร์มูน’ หรือ ปรากฏการณ์พระจันทร์สีเลือด ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่พระจันทร์เคลื่อนตัวเข้าใกล้โลกมากที่สุด ทำให้ชาวโลกสามารถมองเห็นพระจันทร์ได้ชัดเจน เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าปกติ

พยานปากเอกเผยว่า วัตถุดังกล่าว เคลื่อนตัวผ่านท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว พร้อมกระพริบไปมา ซึ่งภาพดังกล่าว ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะจับภาพออกมาได้ และปรากฏให้เห็นอยู่อย่างนั้น เป็นระยะเวลานาน 1 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อซูมเข้าใกล้แสงดังกล่าว มีลักษณะคล้ายกับตราสัญลักษณ์ของชาวมายัน หรือ ‘ชาวมายา’ อาณาจักรมีพื้นที่ตั้งอยู่ใน อเมริกากลาง มีพื้นที่บริเวณ ประเทศเม็กซิโกคาบเกี่ยวกับเบลีซและกัวเตมาลา มีความรุ่งเรืองช่วง 500 ปี ก่อนคริสตกาล ซึ่งศิลาทั้งตั้งอยู่ในปัจจุบัน บ่งบอกถถึงความรุ่งเรืองในอดีตได้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

 

MThai News

ที่มา  mirror