ชายชราปาเลสไตน์มือเปล่า ยืนชี้หน้าด่า ทหารยิวที่มีอาวุธครบมือ

Home / ข่าวต่างประเทศ, คลิป / ชายชราปาเลสไตน์มือเปล่า ยืนชี้หน้าด่า ทหารยิวที่มีอาวุธครบมือ

ท่ามกลางความขัดแย้งของสองศัตรูคู่แค้น ชายชราชาวปาเลสไตน์ ยืนชี้หน้าด่าทหารอิสราเอล หลังจากมีเด็กและผู้หญิง ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด

อิสราเอล,ปาเลสไตน์,ยิว,สงคราม,ชี้หน้าด่า,ทหารยิว

วันนี้ (12 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวีดีโอชายชาวปาเลสไตน์ กำลังเผชิญหน้ากับทหารชาวอิสราเอล ซึ่งเป็นสองศัตรูคู่แค้น ที่มีความขัดแย้งทางด้านข้อพิพาทในเรื่้องพรมแดน

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ซิยาด อาบู ฮาลีล วัย 65 ปี ชายชายปาเลสไตน์ใจกล้า ยืนชี้หน้าประณามกลุ่มทหารชาวอิสราเอล ในกรณีข้อกังขาว่า กองทัพอิสราเอลก่อเหตุสังหารประชาชนชาวปาเลสไตน์ ไม่เว้นแม้แต่เด็กและสตรี พร้อมทั้งเปรียบว่า พวกเขามีจิตใจโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ไม่ต่างจากสัตว์

ขณะนั้น หนึ่งในกลุ่มทหารซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า หากเขาไม่ออกจากบริเวณดังกล่าวไปเสีย เขาจะถูกจับกุม แต่กลับไม่เป็นผล แม้ว่าจะถูกใช้อาวุธปืนขู่ แต่เขาก็ไม่มีอาการหวาดกลัวต่อการเผชิญหน้าในครั้งนี้แต่อย่างใด จนกระทั่ง เกือบจะเกิดการปะทะกันขึ้นในขณะนั้นแต่หลังจากนั้น ได้มีกลุ่มนักข่าว พยายามดังตัวเขาออกจากการเผชิญหน้าในที่สุด

ก่อนหน้านี้ อิสราเอลและปาเลสไตน์ มีการเผชิญหน้ากันในเมืองHebron และ Ramallah เมื่อวันที่ 10 และ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ความขัดแย้ง และการใช้กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นในเขาเวสต์แบงค์ และอิสราเอล

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอผ่านสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ทหารอิสราเอล ยิงหญิงสาว ที่ถูกกล่าวหาว่ากำลังจะใช้มีดทำร้ายเจ้าหน้าที่จากอิสราเอล ซึ่งเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นที่สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

 

MThai News

ที่มา independent