ตร.สหรัฐสุดเก๋! ใช้แมวเข้ากล่อม ช่วยชายคิดฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวต่างประเทศ / ตร.สหรัฐสุดเก๋! ใช้แมวเข้ากล่อม ช่วยชายคิดฆ่าตัวตาย

รออยู่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจผุดไอเดีย ใช้สัตว์เลี้ยงแสนรัก เกลี้ยกล่อมหัวขโมย คิดสั้นฆ่าตัวตายได้สำเร็จ

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ได้ใช้แมวในการช่วยเกลี้ยกล่อมเจรจา หลังชายคนหนึ่งเกิดคิดสั้นฆ่าตัวตาย จากการตกเป็นผู้ต้องสงสัยโจรกรรมรถยนต์คันหนึ่ง

tnews_1444790577_7912

โดยรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ได้รับแจ้งว่ามีชายต้องสงสัยว่าเป็นหัวขโมย ที่ก่อเหตุโจรกรรมรถคันหนึ่ง ปีนออกมาจากทางหน้าต่างชั้น 3 ของตึก พร้อมขู่จะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่พร้อมทีมกู้ภัยจึงรุดเข้าไปควบคุมสถานการณ์ในทันที

ผ่านไปถึง 3 ชั่วโมง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมชายรายนี้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นำถุงลมนิรภัยมากางรอด้านล่าง แต่กลับไม่มีท่าทีจากชายรายนี้ ว่าจะยอมละเลิกความคิดแต่อย่างใด

ต่อมาทางฝั่งเจ้าหน้าที่ทราบจากญาติของชายคนดังกล่าว ว่าเขามีสัตว์เลี้ยง เป็นแมวตัวหนึ่ง จึงนำมันมาช่วยในการเกลี้ยกล่อมให้หัวขโมยรายนี้ ล้มเลิกความคิดฆ่าตัวตาย เพียงชั่วครู่ชายรายนี้ก็ล้มเลิกความตั้งใจปีนกลับเข้าไปในตึก จากนั้นจึงเดินลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม โฆษกของสำนักงานตำรวจซานฟรานซิสโก เผยว่า การใช้สัตว์เลี้ยงในการเจรจาครั้งนี้ เป็นวิธีที่ชาญฉลาดอย่างมาก ที่เลือกใช้ตัวแทนของความรักมาใช้ในการบรรลุภารกิจในครั้งนี้ได้อย่างลุล่วง

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News