ยอดตายพุ่ง! สะพาน”โกลเด้น เกต” ติดตาข่ายป้องกันคนโดดปลิดชีพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ยอดตายพุ่ง! สะพาน”โกลเด้น เกต” ติดตาข่ายป้องกันคนโดดปลิดชีพ

สะพาน”โกลเด้น เกต” เตรียมติดตาข่ายป้องกันคนกระโดดฆ่าตัวตาย หลังยอดผู้เข้าไปกระโดดปลิดชีพมากขึ้นทุกปี

วันนี้(14 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทางการนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ กำลังดำเนินโครงการติดตั้งตาข่ายเส้นใยเหล็กใต้สะพาน “โกลเด้น เกต” สะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดเเห่งหนึ่งของโลก เพื่อป้องกันไม่ให้คนมากระโดดสะพาน เพื่อฆ่าตัวตาย

ยอดตายพุ่ง! สะพาน”โกลเด้น เกต” ติดตาข่ายป้องกันคนโดดปลิดชีพ

หลังจากที่สะพานดังกล่าวได้เปิดให้บริการ เมื่อปี 1937 จนถึงปัจจุบัน ก็มีคนมาจบชีวิตที่นี่แล้วกว่า 1,600 คน โดยทางการนครซานฟรานซิสโกได้เริ่มเปิดให้มีการประมูลแล้ว และหวังว่าจะสามารถติดตั้งตาข่ายเเล้วเสร็จได้ภายในปี 2019 พร้อมทุ่มงบประมาณทั้งสิ้น 76 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 2,736 ล้านบาท

ด้านนายจอห์น อีเบอร์ลี ผู้ช่วยวิศวกรของโครงการสะพานโกลเดนเกต เปิดเผยว่า จะมีการติดตั้งโครงตาข่ายทำจากแสตนเลส ตลอดแนวสะพาน บริเวณด้านล่างทางเดินเลียบสะพาน ในระยะห่างจากสะพานราว 20 ฟุต เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพอันสวยงามของสะพานโกลเด้น เกต หากมีคนคิดสั้นกระโดดลงไปก็จะได้รับบาดเจ็บเเต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ได้มีคนกระโดดสะพานฆ่าตัวตายบนสะพานแห่งนี้เเล้ว ทั้งสิ้น 38 ราย สะพาน “โกลเด้น เกต” จึงกลายเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายมากเป็นอันดับสองของโลก รองจากสะพานหนานจิงในประเทศจีน

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News