โหดมาก คนงานก่อสร้าง เทดินฝังทั้งเป็น ชาวบ้านประท้วงถูกไล่ที่

Home / ข่าวต่างประเทศ / โหดมาก คนงานก่อสร้าง เทดินฝังทั้งเป็น ชาวบ้านประท้วงถูกไล่ที่

คนขับรถบรรทุกดิน ก่อเหตุใช้ดิน ฝังทั้งเป็น หญฺิงสาวชาวจีนคนหนึ่ง จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากที่เธอเข้ามาขัดขวางการก่อสร้างทำถนนในพื้นที่

henan-villager-buried-alive-3

วานนี้ (18 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อคนขับรถบรรทุกดิน ก่อเหตุใช้ดิน ฝังทั้งเป็น หญฺิงสาวชาวจีนคนหนึ่ง จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากที่เธอเข้ามาขัดขวางการก่อสร้างทำถนนในพื้นที่ โดยทางฝั่งชาวบ้าน เชื่อว่าเป็นคำสั่งของทางการที่ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับชาวบ้านที่ขัดขวางการ ทำถนน

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองเฝิงกูมณฑลเหอหนานประเทศจีน ซึ่งความขัดแย้งเกี่ยวกับโครงการการทำถนนในหมู่บ้านที่ชาวบ้าน ไม่สามารถตกลงกับทางการได้ เนื่องจากทางการอ้างว่า ถนนเส้นดังกล่าว ใช้สัญจรไปมา แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้

ขณะที่นาย ‘เจ้า ซือจี้’ ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกดิน กำลังเทดินถมลงบนถนน เพื่อดำเนินการก่อสร้าง ทันใดนั้น ซัน ฉีหยิง หญิงชาวบ้าน ซึ่งไม่เห็นด้วยกับการทำถนน ได้เข้าไปขัดขวาง บริเวณที่กำลังจะเทดินเพื่อขัดขวางและหวังจะให้หยุดการถมดินแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากนายเจ้าไม่สนใจทั้งยังตัดสินใจเทดินทั้งคัน ทับใส่ร่างนางสาวซัน จนมิด ในสภาพถูกฝังทั้งเป็นอยู่ใต้กองดิน นานหลายนาที ก่อนที่ครอบครัวของเธอจะสามารถช่วยเธอออกมาได้ด้วยการใช้มือขุดดินที่ทับถมอยู่โดยเหยื่อได้รับบาดเจ็บและหมดสติลง จากนั้นครอบครัวเธอจึงรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลทันที

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านต่างปักใจเชื่อว่านายเจ้าน่าจะถูกทางการจ้างมา เพื่อดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับชาวบ้านที่เข้ามาขัดขวางการทำถนน นอกจากนี้รถบรรทุกที่นายเจ้าใช้ในการขนดินก็เป็นรถบรรทุกของทางการเองอีกด้วย

ส่วนทางด้าน นายเจ้าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปสอบสวน ทั้งยังถูกสั่งคุมขังเป็นเวลา5 ถึง 10 วันและถูกปรับอีก 200 ถึง 500 หยวน หรือ ราว 1,000-2,500 ข้อหาขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ขณะที่นาย ลี นายกเทศมนตรีกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนเหตุการณ์นี้อย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ที่มา shanghaiist