อดีตช่างภาพฮังการี จ่อฟ้องผู้อพยพซีเรีย อ้างเป็นเหตุทำให้ตกงาน

Home / ข่าวต่างประเทศ / อดีตช่างภาพฮังการี จ่อฟ้องผู้อพยพซีเรีย อ้างเป็นเหตุทำให้ตกงาน

ช่างภาพสาว ชาวฮังการี จ่อฟ้องผู้อพยพชาวซีเรีย ที่ถูกเธอใช้ขาสกัดจนล้ม บริเวณชายแดนเมื่อเดือนก่อน ฐานเป็นต้นเหตุทำให้เธอตกงาน

นักข่าว,ช่างภาพ,ฮังการี,ผู้อพยพชาวซีเรีย,ซีเรีย,ตกงาน,ไล่ออก

วานนี้(21ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้า หลังจากกรณี ‘เปรตรา’ช่างภาพสาวชาวฮังการีจากสำนักข่าว เอ็น 1 ทีวี ถูกไล่ออกจากงาน เนื่องจากมีการเผยแพร่ภาพ ขณะที่เธอเตะตัดขาผู้อพยพชายชาวซีเรีย ที่กำลังอุ้มลูก เข้ามายังพรมแดนประเทศฮังการี ทำให้เขาล้มลงกับพื้น ซึ่งหลังจากนั้น ช่างภาพสาวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

นอกจากนี้ ยังมีคลิปอื่นๆ ที่แสดงให้เห็นว่า เธอพยายามทำร้ายผู้อพยพด้วยการเตะ และใช้เท้าถีบผู้อพยพรายอื่นๆ อีกหลายราย

โดยล่าสุด ‘เปรตรา’ สาวเท้าสกัด ได้ออกมาบอกว่าเตรียมยื่นฟ้องร้องต่อผู้อพยพชาวซีเรีย ที่ปรากฏในคลิป โทษฐานที่ทำให้เธอตกงาน ทั้งยังกล่าวอ้างว่าถูกคุกคาม ขู่ฆ่า และต้องการกู้ศักดิ์ศรีของตัวเองกลับมา ด้วยการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง

นักข่าว,ช่างภาพ,ฮังการี,ผู้อพยพชาวซีเรีย,ซีเรีย,ตกงาน,ไล่ออก
‘เปรตรา’ อดีตช่างภาพสาวชาวฮังการีจากสำนักข่าว เอ็น 1 ทีวี

ล่าสุดเธอได้กลับมาอีกครั้งพร้อมให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Izvestia สื่อรัสเซียว่ากำลังเตรียมยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อนาย อุซามะห์ อับดุล โมเซน ผู้อพยพที่เธอเตะตัดขาจนล้มลงภายหลังจากเขาเปลี่ยนคำให้การ นอกจากนี้เธอยังจะเอาผิดทางกฎหมายกับเฟสบุ๊คที่ไม่ยอมลบกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาข่มขู่เธออีกด้วย

ก่อนหน้านี้ เธอเคยออกมาอ้างถึงสาเหตุ ของพฤติกรรมที่ดูรุนแรง ที่ทำไปเพราะความกลัวจะถูกทำร้าย และเตรียมจะย้ายไปอยู่ที่รัสเซียเนื่องจากรู้สึกว่า ตนเองไม่ปลอดภัยในฮังการีหลังโดนข่มขู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า เป็นฝีมือของผู้อพยพจากตะวันออกกลาง

นักข่าว,ช่างภาพ,ฮังการี,ผู้อพยพชาวซีเรีย,ซีเรีย,ตกงาน,ไล่ออก
อุซามะห์ อับดุล โมเซน และลูกชาย ผู้อพยพชาวซีเรียที่ถูกช่างภาพสาวสกัดขา

ส่วนทางด้าน อุซามะห์ อับดุล โมเซน และลูกชาย ขณะนี้ได้อาศัยอยู่ในเยอรมนี ทั้งยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นโค้ชในโรงเรียนกีฬา ในเขตชานเมืองของกรุงมาดริด ประเทศสเปน ซึ่งเขาเผยว่า ขณะนี้เขายกโทษให้กับเปรตราแล้ว

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News
ที่มา dailymail