สุนัขฟัดเม่น จนกลายเป็นเข็มปักหมุด หนุ่มใจบุญ ระดมทุนรักษา

Home / ข่าวต่างประเทศ / สุนัขฟัดเม่น จนกลายเป็นเข็มปักหมุด หนุ่มใจบุญ ระดมทุนรักษา

ใจบุญสุด ๆ หนุ่มแคนาดาระดมทุน ให้คนรักสัตว์ บริจาคเงินค่ารักษาพยาบาลสุนัข 3 ตัวที่ต่อสู้กับตัวเม่นจนได้รับบาดเจ็บ 

เม่น,สุนัข,รักษา,ในบุญ,แคนาดา,บาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีที่ ไมค์ เจอร์แรนด์ ผู้ริเริ่มการระดมทุนโพสต์เรื่องราวของสุนัข 3 ตัว ได้แก่ มาโฮลา เนสทา และ โซลจา ที่ถูกขนเม่นจำนวนมากปักเข้าที่ใบหน้าและลำตัว

เรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นในประเทศแคนาดา ซึ่งสุนัข 3 ตัว เป็นของ ‘เดนนิส มาซูร์’ เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งเป็นเกษตรกรอินทรีย์ที่มีรายได้ค่อนข้างน้อย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ มาซูร์พาสุนัขของเขาไปเดินเล่นในทุ่งนาร้างแห่งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าโซลจา อายุ 9 ปีเจอเม่นเข้าก่อนจึงดมมันด้วยความอยากรู้อยากเห็นก่อนจะถูกเม่นตัวนั้นปักขนใส่เข้าที่คาง พร้อมทั้งส่งเสียงร้องด้วยความทรมาน ทำให้มาโฮลา อายุ 19 เดือน และเนสทา อายุ 9 เดือน วิ่งเข้าไปดู พร้อมทั้งช่วยกันรุมเม่น แต่ผลกลับกลายเป็นว่าพวกมันโดนเม่นทำร้ายจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ในที่สุดเจ้าเม่นก็ถูกหมาทั้ง 3 ตัวรุมกัดตาย

ทั้งนี้ สัตวแพทย์ดึงขนเม่นกว่า 1,000 ชิ้นออกจากหน้าของเนสทา ขนเม่นยังปักเข้าไปที่กระดูกสันหลังของมัน ส่วนมาฮาโลก็อาการหนัก ถูกขนเม่นแทงเข้าที่ปอดและหัวใจ สัตวแพทย์จึงต้องผ่าตัดเอาขนเม่นออก มีค่ารักษาพยาบาลราว10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 350,000 บาท เมื่อเห็นว่าเพื่อนของเขาแบกรับค่ารักษาพยาบาลไม่ไหว จึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญในเว็บไซต์ระดมทุน Go Fund Me จนได้รับความช่วยเหลืออย่างล้นหลาม

วานนี้ไมค์รายงานว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวอาการดีขึ้นและกลับบ้านได้แล้ว แต่เนสทายังต้องไปหาหมอเพื่อถอนขนเม่นที่ยังเหลืออยู่ออก เขาแสดงความซาบซึ้งต่อน้ำใจของผู้ที่บริจาคเงินให้อย่างล้นหลาม เพราะคิดไม่ถึงว่าจะมีคนช่วยเหลือมากขนาดนี้ ทำให้เรื่องราวของสุนัขทั้ง 3 ตัวโด่งดังอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ และเป็นที่สนใจของสื่อทั่วโลก

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

 

MThai News 

ที่มา dailymail