รัฐบาลฝรั่งเศส ยังยืนยัน จัดการประชุมสุดยอดผู้นำที่กรุงปารีส

Home / mashable, ข่าวต่างประเทศ / รัฐบาลฝรั่งเศส ยังยืนยัน จัดการประชุมสุดยอดผู้นำที่กรุงปารีส

original by Andrew Freedman

ประชุมสุดยอดผู้นำ หัวข้อการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ยังยืนยันจัดที่ ‘กรุงปารีส’ แม้เพิ่งเกิดเหตุวินาศกรรม

ปารีส,กราดยิง,ฝรั่งเศส,ประชุมสุดยอดผู้นำ

รัฐบาลฝรั่งเศส ยังยืนกรานจะเป็นเจ้าภาพ จัดการประชุดสุดยอดผู้นำ ซึ่งกำหนดการเดิมจะเริ่มขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. ที่กรุงปารีสเมืองหลวงของประเทศ แม้จะเพิ่งเกิดเหตุวินาศกรรม โจมตีกรุงปารีสหลายจุดเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยกำหนดการและรายละเอียด จะยังคงเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง

เว็บไซต์ข่าว mashable เผยแพร่เรื่องราว กรณีที่มีกำหนดการจัดการประชุมสุดยอดผู้นำ ที่คาดว่าจะมีคนสำคัญระดับโลก อาทิ นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ นายสีจิ้นผิง ผู้นำจีน และนาย วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งรัสเซีย รวมถึงนักการทูต นักเคลื่อนไหว และ ผู้สื่อข่าว ที่คาดว่าจะหลั่งไหลมาร่วมงานกว่า 4 หมื่นชีวิต

โดยรัฐบาลฝรั่งเศส ตัดสินใจให้แผนการประชุม เป็นไปตามกำหนดการเดิม โดยไม่นำปัจจัยในการตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายที่เกิดขึ้น มาเป็นเหตุให้รัฐบาล ต้องตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัว และยกเลิกงานสำคัญในครั้งนี้

ทั้งนี้ทั้งนั้น วัตถุประสงค์ในการจัดการประชุมสุดยอดผู้นำในครั้งนี้ มีหัวข้อเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เพื่อหารือระหว่างประเทศพัฒนาแล้วเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ

แต่กระนั้นทางการฝรั่งเศส ก็ไม่ได้ละเลยเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย เพราะมีคำสั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย รวมถึงตรวจเข้มบริเวณชายแดน

ดูบทความต้นฉบับ : World leaders will go to Paris climate talks despite attack