สลด! เด็กสาวผูกคอตาย เพราะทรมานจากโรคแพ้สัญญาณ WiFi

Home / ข่าวต่างประเทศ / สลด! เด็กสาวผูกคอตาย เพราะทรมานจากโรคแพ้สัญญาณ WiFi

สลด! เด็กหญิงชาวอังกฤษวัย 15 ปี ผูกคอตาย หลังต้องทนทรมานด้วยอาการเจ็บป่วยจากโรคแพ้สัญญาณ Wi-Fi

เว็บไซต์ Unilad รายงานว่า เมื่อ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เด็กหญิงเจนนี่ ฟราย ได้ผูกคอตายใต้ต้นไม้ใหญ่ในป่า บรู้ค วู้ดส์ สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนที่เจนนี่จะฆ่าตัวตาย เขาได้ส่งข้อความหาเพื่อนสนิทว่าวันนี้เธอจะไม่ไปโรงเรียน

สลด! เด็กสาวผูกคอตาย เพราะทรมานจากโรคแพ้สัญญาณ WiFi

ทั้งนี้ ยังระบายความในใจ หลังจากต้องทนทุกข์ทรมานด้วยอาการป่วยออด ๆ แอด ๆ พร้อมระบุว่าเธอกำลังจะฆ่าตัวตายในป่า บรู้ค วู้ดส์ อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่เพื่อนของเจนนี่ไม่เห็นข้อความนั้น เพราะโทรศัพท์ไม่อยู่กับตัว

ด้านครอบครัวของเจนนี่อ้างว่า เด็กหญิงน่าจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งมีสาเหตุมาจากโรคแปลกประหลาด ที่ทำให้เจนนี่มีอาการแพ้สัญญาณ Wi-Fi อย่างหนัก ซึ่งน่าจะเป็นอาการในกลุ่มโรคที่เรียกว่า โรคไวต่อการรับสัมผัสสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic Hypersensitivity / EHS)

สลด! เด็กสาวผูกคอตาย เพราะทรมานจากโรคแพ้สัญญาณ WiFi

แต่เจนนี่ก็ยังต้องทนป่วยจากสัญญาณ Wi-Fi ที่โรงเรียน เจนนี่มักถูกอาจารย์ลงโทษด้วยการกักบริเวณอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่เพราะเด็กหญิงเกเรหรือไม่เชื่อฟัง เจนนี่เพียงแค่ป่วยจนไม่สามารถทนเรียนในห้องเรียนได้ เธอจึงต้องหนีออกมาเพื่อหาสถานที่ ที่สงบและปลอดสัญญาณ Wi-Fi ซึ่งแม่ของเจนนี่ยังเคยเดินทางไปพบครูใหญ่ที่โรงเรียน เพื่อบอกเล่าถึงอาการภูมิแพ้ Wi-Fi แต่ครูใหญ่กลับไม่รับฟังและยืนยันว่าสัญญาณ Wi-Fi นั้นไม่เป็นอันตราย

อย่างไรก็ตาม แม่ของเจนนี่เชื่อว่าลูกสาวไม่ได้มีความปรารถนาที่จะฆ่าตัวตาย เพียงแต่เด็กรู้สึกเหนื่อย โดยครอบครัวของเธอกำลังเริ่มโครงการรณรงค์ให้ยกเลิกการใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณ Wi-Fi ในโรงเรียนและสถานรับเลี้ยงเด็ก รวมถึงจะกดดันหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ทำการวิจัยค้นคว้าเกี่ยวกับโรค EHS ให้มากกว่านี้

สำหรับโรคไวต่อการรับสัมผัสสนามแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ Electromagnetic Hypersensitivity (EHS) เป็นกลุ่มอาการที่ผู้ป่วย ซึ่งรู้สึกว่าได้รับสัมผัสสนามแม่เหล็กไฟฟ้า จะมีอาการผิดปกติเกิดขึ้น เช่น ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง แต่ทางการแพทย์ยังไม่สามารถวินิจฉัยและยืนยันสาเหตุของโรคได้

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News