มือปืนบุกยิง ศูนย์แพทย์สหรัฐฯ ตายแล้ว 14 เจ็บ 20

Home / ข่าวต่างประเทศ / มือปืนบุกยิง ศูนย์แพทย์สหรัฐฯ ตายแล้ว 14 เจ็บ 20

เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงบริเวณใกล้กับสำนักงานบริการสังคมของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 รายและได้รับบาดเจ็บ 20 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจของคนร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายราว 1-3 คน ใช้อาวุธปืนกราดยิง ใกล้กับสำนักงานบริการสังคมของรัฐแคลิฟอร์เนีย ในเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน ของสหรัฐฯ

662950-01
มือปืนบุกยิงศูนย์แพทย์สหรัฐฯ ตายแล้ว 14 เจ็บ 20

ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ราย บาดเจ็บราว 20 คน โดย กรมตำรวจเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน เปิดเผย เหตุกราดยิงในหรือใกล้กับสำนักงานบริการสังคมของรัฐแคลิฟอร์เนียในเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน โดยผู้ต้องสงสัย 1-3 คน และมีเหยื่อหลายคนในเหตุการณ์ยิงกันครั้งนี้ ด้านหน่วยงานดับเพลิง รายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 คน

ขณะที่ โฆษกหญิงของกรมการพัฒนาการรัฐแคลิฟอร์เนีย แถลงว่า เหตุกราดยิงเกิดขึ้นที่ศูนย์ภูมิภาคภายในประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวน 21 สำนักงานที่ให้บริการแก่ผู้พิการในด้านพัฒนาการบริหารงานโดยรัฐ โดย โฆษกหญิงของตำรวจเปิดเผยด้วยว่าผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนร้ายก่อเหตุพกอาวุธร้ายแรงและอาจสวมเสื้อเกราะด้วย

ต่อมา นายจาร์รอด เบอร์จวน หัวหน้าตำรวจเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน แถลงว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นว่ามีผู้เสียชีวิต 14 ศพและบาดเจ็บอีก 20 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ตำรวจกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายอยู่ คาดว่ามี 3 คน และอาจหลบหนีไปแล้วโดยใช้รถสปอร์ตเอนกประสงค์เป็นพาหนะ ตำรวจได้สั่งอพยพประชาชนหลายร้อยคนออกมาจากตัวอาคารแล้ว

ขณะที่ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ได้รับทราบสถานการณ์จากเจ้าหน้าที่กระทรวงมั่นคงแห่งมาตุภูมิแล้ว