เลิศเว่อร์! ไทยติดอันดับ 21 ประเทศดีที่สุดในโลก

Home / ข่าวต่างประเทศ / เลิศเว่อร์! ไทยติดอันดับ 21 ประเทศดีที่สุดในโลก

ผลสำรวจยูเอสนิวส์ แอนด์เวิลด์รีพอร์ต เผย ไทยติดอันดับที่ 21 ให้เป็นประเทศดีที่สุดในโลก จากทั้งหมด 60 อันดับ

เว็บไซต์ ยูเอสนิวส์ แอนด์เวิลด์รีพอร์ต เผยผลการสำรวจ ประเทศที่ดีที่สุดของโลกใน 60 อันดับ โดย ไทย ติดอันดับที่ 21 ในเว็บไซต์นี้ ระบุว่าประเทศไทย เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประเทศเดียวเท่านั้น ที่ไม่ได้เคยตกเป็นอาณานิคมของยุโรป

ไทยติดอันดับ 21 ประเทศดีที่สุดในโลก
ไทยติดอันดับ 21 ประเทศดีที่สุดในโลก

มีภาคการเกษตรที่สำคัญและอุตสาหกรรมการผลิตที่แข็งแกร่ง และเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกที่ใหญ่ที่สุดในโลกของข้าว และเป็นผู้นำในสิ่งทอ, ดีบุกและอิเล็กทรอนิกส์ เป็น ดินแดนแห่งรอยยิ้ม เมืองโบราณ ชายหาดที่สวยงาม และวัดทอง ประเทศที่เป็นที่ตั้งของการนวดแผนไทยที่ได้รับรางวัลและอาหารที่เป็นที่รู้จักกันเพื่อความสมดุลหวานเปรี้ยวเค็มรสชาติขมและเผ็ด

ส่วนในประเทศแถบอาเซียน ที่ติดอันดับ คือ มาเลเซียอันดับที่ 28 เวียดนามอันดับที่ 32 ฟิลิปปินส์อันดับที่ 33 และอินโดนีเซียอันดับที่ 42

ส่วนประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ขนาดใหญ่อย่างจีนอยู่ในอันดับที่ 17 บราซิลอันดับที่ 20 อินเดียอันดับที่ 22 รัสเซียอันดับที่ 24 และแอฟริกาใต้อันดับที่ 31 อย่างไรก็ดี การจัดอันดับดังกล่าวไม่มีตัวเลขอันดับปีก่อนหน้านี้มาเปรียบเทียบแต่อย่างใด

ส่วนประเทศ ที่ถูกยกให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก ยกให้เยอรมันตามด้วยแคนาดา สหราชอาณาจักร สหรัฐ สวีเดน ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และเดนมาร์ก

และประเทศที่อยู่อันดับล่างสุดคือ แอลจีเรีย รองลงไปคือยูเครน อิหร่าน ไนจีเรีย ปากีสถาน คาซัคสถาน โบลิเวีย อาเซอร์ไบจาน กัวเตมาลา และจอร์แดน