ฟิตปั๋ง ! ตูบหนีเจ้านายมาวิ่งมาราธอน สุดเจ๋งแซงคนเข้าเส้นชัยได้ที่ 7

Home / ข่าวต่างประเทศ / ฟิตปั๋ง ! ตูบหนีเจ้านายมาวิ่งมาราธอน สุดเจ๋งแซงคนเข้าเส้นชัยได้ที่ 7

สุนัขแสนรู้ แอบเจ้านายมาร่วมแข่งวิ่งมาราธอน สุดฟิต วิ่งแซงผู้เข้าแข่งขันไปหลายคน

2016-Elkmont-Half-11-of-21
ลูดิไวน์ วิ่งแข่ง มาราธอน

ขอบคุณภาพ WeRunHuntsville/G Gelmis & J Armstrong

วานนี้ (26 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวแสนน่ารักของ ‘ลูดิไวน์’ สุนัขพันธุ์บลัดฮาวด์ วัย 2 ปี ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนของเมืองเอลค์มอนท์ รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา

เอพริล แฮมลิน วัย 43 ปี เจ้านายของลูดิไวน์ ปล่อยมันออกมาเดินเล่นตอนเช้าตามปกติ แต่เช้าวันนั้น เป็นวันเดียวกับการจัดการแข่งขัน Trackless Train Trek Half Marathon ของเมืองเอลค์มอนท์ โดยเมื่อมันเห็นนักวิ่ง วิ่งผ่านหน้ามันไปทีละคน มันจึงกระโดดไปร่วมแจมกันนักวิ่งเหล่านั้น

IMG_4577
ลูดิไวน์

ทั้งนี้ ลูดิไวน์วิ่งไปตามทางเป็นระยะทางถึง 21 กิโลเมตร ในเวลาแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาที ทำให้ลูดิไวน์เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 7 สามารถวิ่งแซงนักวิ่งไปได้หลายต่อหลายคนเลยทีเดียว

ทางผู้จัดงานได้จัดทำเหรียญรางวัลพิเศษสำหรับลูดิไวน์โดยเฉพาะ เพราะทึ่งกับความน่ารัก แสนรู้ของมัน ส่วนเจ้าของเองที่ไม่ทราบเลยว่าลูดิไวน์แอบไปวิ่งมาราธอน โดยเธอรู้ภายหลังเมื่อเพื่อน ๆ ส่งรูปภาพของเจ้าลูดิไวน์ขณะกำลังรับเหรียญรางวัลมาทางสื่อสังคมออนไลน์

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นเรื่องโด่งดัง พร้อมทั้งมีกระแสข่าวลือว่างานฮาล์ฟมาราธอนในปีหน้า อาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น Hounddog Half และอาจจะมีรางวัลพิเศษมอบให้กับคนที่วิ่งเข้าเส้นชัยในลำดับที่ 7 ด้วย

 

MThai News