อ้วนท้วนสมบรูณ์แล้ว Hope เด็กชายหนังหุ้มกระดูก ถูกกล่าวหาเป็นพ่อมด

Home / ข่าวต่างประเทศ, ภาพข่าว / อ้วนท้วนสมบรูณ์แล้ว Hope เด็กชายหนังหุ้มกระดูก ถูกกล่าวหาเป็นพ่อมด

เปิดภาพล่าสุดของหนูน้อยวัย 2 ขวบที่ถูกทิ้งให้เร่ร่อนในไนจีเรียเนื่องจากถูกกล่าวหาเป็นพ่อมด ตอนนี้มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว หลังอาสาสมัครสาวชาวเดนมาร์กรับไว้ดูแล
โฮป, พ่อมด, ข่าวไนจีเรีย

เพจ สำรวจโลก ได้มีการเผยแพร่ภาพหนูน้อย Hope เด็กชายวัย 2 ขวบชาวไนจีเรีย ในภาพที่ถูกพ่อแม่ทิ้ง จนกลายเป็นเด็กเร่ร่อนมีร่างกายผอมโซเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ก่อนจะเกิดภาพประทับใจเมื่ออาสาสมัครสาวชาวเดนมาร์ก Anja Ringgren Loven จะยื่นน้ำในขวดให้เด็กชายดื่มก่อนจะเป็นจุดที่เธอจะรับเด็กคนดังกล่าวไว้ในดูแลเมื่อช่วงปลายมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเวลาผ่านไป 8 สัปดาห์เจ้าหนูน้อยโฮปมีร่างกายที่แข็งแรงแตกต่างจากภาพแรกชัดเจน แถมเจ้าตัวแลดูมีความสุขขึ้นมากด้วย

โฮป, พ่อมด, ข่าวไนจีเรีย

โฮป, พ่อมด, ข่าวไนจีเรีย


 

คนทั่วโลกแห่แชร์ภาพ อาสาสมัครสาวช่วยหนูน้อยร่างผอมโกรกในไนจีเรีย หลังถูกกล่าวหาเป็นพ่อมด

สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานว่า ขณะนี้ผู้คนทั่วโลกได้มีการส่งต่อภาพสลดจากเฟซบุ๊กของ Anja Ringgren Lovén อาสาสมัครสาวจากองค์กรด้านมนุษย์ธรรม ที่เธอได้ให้น้ำดื่มแก่เด็กชายชาวไนจีเรียคนหนึ่งที่อยู่ในสภาพผอมโกรกจนเห็นกระดูกซี่โครง ภายหลังเด็กคนดังกล่าวถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นพ่อมด และปล่อยทิ้งให้เขาอยู่ลำพังจนมีสภาพดังกล่าว

โฮป, ข่าวไนจีเรีย, พ่อมด

โดยมีข้อคามเผยว่า ตลอด 3 ปีที่ได้เป็นอาสาสมัครอยู่ยังพื้นที่ดังกล่าว เธอได้พบว่ามีเด็กนับพันคนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นพ่อมด-แม่มด และเธอได้เห็นเด็กถูกทรมานจนตาย หรือไม่ก็ต้องตกอยู่ในสภาพหวาดผวา เธอจึงคิดว่าต้องต่อสู้เพื่อช่วยเหลือ จึงได้โพสต์ภาพให้คนทั้งโลกเห็นและร่วมต่อสู้ไปกับเธอด้วย เพื่อเด็กๆ เหล่านั้นจะได้ไม่ต้องเป็นเหยื่ออีก

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ชื่นชมอาสาสมัครสาวพร้อมทั้งยกให้เป็นความหวังของเด็กๆ ในพื้นที่ดังกล่าว

โฮป, ข่าวไนจีเรีย, พ่อมด
ภาพปัจจุบันหลังเด็กพ่อมดได้รับความช่วยเหลือ

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News