แจงความจริง กรณี หมายอมถูกบุหรี่จี้จนหลังเหวอะ แลกเศษอาหารเพื่อลูก ?

Home / ข่าวต่างประเทศ / แจงความจริง กรณี หมายอมถูกบุหรี่จี้จนหลังเหวอะ แลกเศษอาหารเพื่อลูก ?

ชี้แจงความจริง เกี่ยวกับเรื่องราวสุดซึ้ง กรณีสุนัขยอมถูกมนุษย์ใช้บุหรี่จี้จนหลังเหวอะ แลกเศษอาหารที่ไม่ใช่ของตัวเอง แท้จริงแล้วมีเงื่อนงำอยู่เบื้องหลัง

———————————————————————–

มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วน ได้ออกมาชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าว ที่ระบุว่าเกิดเรื่องราวสุดซึ้ง กรณีสุนัขยอมถูกมนุษย์ใช้บุหรี่จี้จนหลังเหวอะ แลกเศษอาหารที่ไม่ใช่ของตัวเองอาจเป็นข่าวลวง ที่สร้างขึ้นเพื่อให้เกิดความเกลียดชังเท่านั้น เพราะลักษณะอาการของสนัขที่ปรากฏอยู่ในภาพ คืออาการของโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง พบได้บ่อยในสุนัขพันธุ์พิทบูล หลังอาน หรือสุนัขที่มีขนเกรียน ซึ่งประเด็นเรื่องข่าวที่เผยแพร่ออกมานั้นไม่แน่ชัดว่าเป็นความจริงหรือไม่ 

 

ทั้งนี้อาการดังกล่าว มีชื่อว่า Pit Bull Skin Problems มักเกิดกับสุนัขที่มีขนสั้นเกรียน มีอาการคัน เป็นผื่นคัน และมีขนร่วงร่วมด้วย มีสาเหตุมาจากโรคภูมิแพ้ จากอากาศ ฤดูกาล ซึ่งสามารถป้องกันได้โดยการควบคุมความชื้น กำจัดฝุ่นในที่อยู่อาศัยของสัตว์ ซึ่งอาการดังกล่าว รักษาหายได้ หากปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หรือ อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์

 

หมา,ทารุณสัตว์,บุหรี่จี้,แลกเศษอาหาร

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ภาษาจีน มีอ้างถึงเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่มีการเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ในประเทศจีนเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา กรณีที่อาสาสมัครจากศูนย์พักพิงสัตว์ เข้าช่วยเหลือแม่สุนัขตัวหนึ่งซึ่งมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังอย่างรุนแรง แต่เมื่อได้ทราบสาเหตุแล้ว กลับทำให้หลายคน ซาบซึ้งใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

สุนัขตัวนี้บาดเจ็บจากการถูกทรมาน บนร่างกาย เพราะถูกจี้ด้วยบุหรี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาจากการที่วัยรุ่นคนหนึ่งในชุมชนที่มักจะจี้บุหรี่ใส่มันจนหนำใจ และไม่นาน พวกเขาจะมอบอาหารชิ้นเล็ก ๆ ให้แก่สุนัขตัวนี้เป็นการตอบแทน

หมา,ทารุณสัตว์,บุหรี่จี้,แลกเศษอาหาร

เนื้อความบรรยายว่า ชาวบ้านบางคนที่ทราบเหตุการณ์ แทนที่จะสงสาร กลับมองว่ามันยอมเจ็บปวดทรมานเพื่อแลกอาหารประทังชีวิตตัวเอง หรืออาจเป็นเพราะความเห็นแก่กิน แต่ใครจะรู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว เบื้องหลัง จากกรณีที่ศูนย์พิทักษ์สัตว์ทราบเรื่องราวของสุนัขน่าสงสารตัวนี้ ก็ตามแกะรอยของมัน และในที่สุดก็ได้พบความจริงว่า ที่มันยอมถูกบุหรี่จี้ และได้อาหารแล้วนั้น มันจะคาบอาหารไปให้แก่ลูกตัวน้อยและแบ่งส่วนหนึ่งไว้กินเอง เพื่อที่จะมีเรี่ยวแรงในการผลิตน้ำนม

รายงานจากต่างประเทศ อ้างว่า ขณะนี้ ศูนย์พิทักษ์สัตว์ เข้าช่วยเหลือมันให้หลุดพ้นจากขุมนรก พร้อมกับตั้งชื่อมันว่าเจ้า “หูหู่” หรือ เจ้าเสือ ซึ่งหลังจากนั้น หูหู่ น่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว

แปลและเรียบเรียงโดย MThai News

ที่มา anyelse