หญิงไทยเสียชีวิต หลังถูกลักพาตัวใน “นิวซีแลนด์”

Home / ข่าวต่างประเทศ / หญิงไทยเสียชีวิต หลังถูกลักพาตัวใน “นิวซีแลนด์”

หญิงไทยถูกลักพาตัวที่นิวซีแลนด์เสียชีวิตแล้ว ด้านตำรวจเร่งหาเหตุคาดเอี่ยวแก๊งอาชญากรรมในเมือง

เว็บไซต์เดอะการ์เดียน รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุมีหญิงคนหนึ่งตกลงมาจากรถที่วิ่งอยู่บนถนนในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ในสภาพถูกมัดมือมัดเท้า และปากถูกอุดไว้ ก่อนจะทราบต่อมาว่าเธอเป็นหญิงไทยมีชื่อว่า จินดารัตน์ พฤติศิริพร วัยประมาณ 50 ปี ซึ่งจากเหตุดังกล่าวทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางการของนิวซีแลนด์เร่งสืบสวนสอบสวนเป็นการด่วน เพราะเห็นว่าเป็นคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกลางเมือง โดยเชื่อว่าการลักพาตัวครั้งนี้ไม่ใช่ความรุนแรงในครอบครัว แต่อาจจะเกี่ยวกับแก๊งค้ามนุษย์ และอาจเกี่ยวกับแก๊งอาชญากรรมอื่นๆ ที่มีชาวเอเชียเกี่ยวข้อง เบื้องต้นจะทำการสอบสวนว่าหญิงไทยที่เสียชีวิตรายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาเธอเคยถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลาสองปีครึ่งในปี 2011 ข้อหาสมรู้ร่วมคิดนำยาเสพติดเข้าประเทศ

นิวซีแลนด์, ลักพาตัว, หญิงไทย

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า หลังจากเกิดเรื่องก็ได้ติดต่อตำรวจท้องถิ่นและชุมชนไทยเพื่อเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการจนเธอได้เสียชีวิตลงในที่สุด เบื้องต้นทางสถานเอกอัครราชทูตได้ติดต่อกลุ่มสมาคมคนไทยในอ๊อคแลนด์เพื่อประสานญาติผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News