ปิดเมืองหลวงสหรัฐฯ หลังเหตุยิงปะทะ ที่รัฐสภา

Home / ข่าวต่างประเทศ / ปิดเมืองหลวงสหรัฐฯ หลังเหตุยิงปะทะ ที่รัฐสภา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ สั่งปิด วอชิงตัน หวั่นภัยคุกคามมั่นคง หลังคนร้ายบุกเดี่ยว กราดยิงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

688433-01
สำนักข่าวเดอะมิเรอร์ รายงาน สหรัฐฯ สั่งปิดเมืองหลวง หลังคนร้ายบุกกราดยิงศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยว ในช่วงบ่าย ตามเวลาท้องถิ่นหรือประมาณเช้าตูรู่วันนี้ตามเวลาประเทศไทย โดยรายงานเบื้องต้นระบุว่า คนร้ายเดินเข้ามาที่ศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยว ก่อนหันปืนไปทางเจ้าหน้าที่และลั่นไก รายงานระบุว่า มีการประกาศเหตุฉุกเฉินในเวลาต่อมา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส มีประชาชนหญิง บาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่บางสื่อรายงานว่า มีนักท่องเที่ยว บาดเจ็บ 2 ราย และไม่ปรากฏว่ามีคนร้ายได้รับบาดเจ็บ หลังเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้

อย่างไรก็ตาม มีการแจ้งผ่านอีเมล์ส่งไปยัง เจ้าหน้าที่แคปปิตอล ฮิลล์ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เมืองหลวงของสหรัฐฯ ทำการปิดกั้นห้ามผู้คนเข้าออกในพื้นที่ เนื่องจากอาจเป็นภัยคุกคามด้านความมั่นคง โดยประกาศว่าจะไม่มีใครได้รับอนุญาตให้เข้าหรือออกจากอาคารในทุก ๆ อาคารเด็ดขาด

ที่มา innnews

——————————

เกิดเหตุยิงกันที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของรัฐสภาสหรัฐฯ ตำรวจปิดกั้นทางเข้าออกอาคารรัฐสภาระหว่างเกิดเรื่อง

517918606
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า เกิดเหตุยิงกันที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของรัฐสภาสหรัฐฯทำให้ต้องปิดการเข้าออกตามอาคารของสภาคองเกรส ตำรวจปิดกั้นทางเข้าออกอาคารรัฐสภาระหว่างเกิดเรื่อง ซึ่ง ทางตำรวจวอชิงตันระบุในทวิตเตอร์ ว่า มันเป็นแค่เหตุการณ์โดดๆ ไม่มีภัยคุกคามต่อประชาชน

เบื้องต้นมีข่าวว่าทำเนียบขาว ซึ่งมีผู้คนนับพันคนเข้าร่วมกิจกรรม Easter Egg Roll ประจำปี ได้ปิดการเข้าออกช่วงสั้นๆ ท่ามกลางข่าวลือมีบางคนพยายามปีนรั้ว ตามหลังเหตุยิงกันที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวรัฐสภา

อย่างไรก็ตามต่อมาโฆษกออกมาชี้แจงว่าการปิดแนวรั้วทางเหนือและใต้ชั่วคราวของทำเนียบขาวของหน่วยราชการลับเป็นเพียงมาตรการป้องกันไว้ก่อนตามปกติ ตามหลังเหตุยิงกัน และไม่นานมันก็กลับมาเปิดอีกครั้งพร้อมระบุว่ารายงานข่าวที่ว่ามีคนพยายามเข้ามาภายในทำเนียบขาวนั้น ไม่ถูกต้อง

ที่มาเนื้อหาจาก INN