สาวกไมเคิล แจ็คสันคิดสั้น ฆ่าตัวตายตามฮีโร่

Home / ข่าวต่างประเทศ / สาวกไมเคิล แจ็คสันคิดสั้น ฆ่าตัวตายตามฮีโร่

sawokmicheal

แฟนเพลงไมเคิลทั่วโลกฆ่าตัวตายแล้ว 12 คน ทำใจไม่ได้ฮีโร่ในดวงใจลาลับไปตลอดกาล

วาน นี้ บาร์เซโลนารีพอร์ต หนังสือพิมพ์ออนไลน์ชั้นนำในสเปน รายงานว่า เด็กสาววัยรุ่นชาวตูนิเซียคนหนึ่งถึงกับตัดสินใจฆ่าตัวตาย เนื่องจากหมดอาลัยตายอยากในชีวิต หลังจากที่ ไมเคิล แจ็กสัน ราชาเพลงป๊อปชื่อก้องโลกได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เด็กสาวคนดังกล่าวซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเอลมานาร์ทางภาคเหนือของตูนิเซีย ได้ใช้เวลาอยู่ในห้องนอนตลอดทั้งวันเพื่อชมวิดีโอเทปการแสดงคอนเสิร์ตของไม เคิล ก่อนตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันที่รัสเซียก็มีรายงานพบแฟนเพลงของไมเคิลพยายามฆ่าตัวตายเช่น กัน โดย พาเวล ทาลาลาเยฟ ได้พยายามฆ่าตัวตาย หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของฮีโร่ในดวงใจ แต่สุดท้ายก็ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันเวลา

ด้าน แกรี เทย์เลอร์ เจ้าของเว็บไซต์แฟนคลับ ไมเคิล แจ็กสัน อ้างรายงานของสถานีข่าวสกายนิวส์ในอังกฤษ ระบุว่า เวลานี้มีแฟนเพลงของไมเคิลทั่วโลกได้ฆ่าตัวตายไปแล้วถึง 12 คน

?เป็นสถานการณ์น่าวิตกอย่างมาก สำหรับพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจของผู้คนเหล่านี้ ซึ่งไมเคิลเองคงไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น? เทย์เลอร์ กล่าว พร้อมกับบอกด้วยว่า ไมเคิลต้องการให้พวกเขามีชีวิตอยู่ต่อไป

ขณะที่ ดอว์น โอเนล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัทไลฟ์ไลน์ ศูนย์บริการปรึกษาปัญหาชีวิตในออสเตรเลีย กล่าวว่า นับตั้งแต่ราชาเพลงป๊อปชาวอเมริกันเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีประชาชนโทรศัพท์มาปรึกษาปัญหาชีวิตกับทางศูนย์แล้วมากกว่า 50 ราย โดยแต่ละรายระบุว่า การเสียชีวิตของไมเคิลทำให้พวกเขารู้สึกสิ้นหวังในชีวิต

ทางด้านสาธุคุณ เจสซี แจ็กสันนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิชาวอเมริกัน ได้เรียกร้องให้บรรดาแฟนเพลงทั่วโลกของไมเคิลยุติการทำร้ายตัวเอง

ด้านหนังสือพิมพ์เดอะ วอลสตรีต เจอร์นัล ในสหรัฐ ก็ได้เปิดเผยพินัยกรรมของไมเคิลที่ทำไว้เมื่อปี 2545 ซึ่งในรายละเอียดของพินัยกรรมดังกล่าวระบุชัดว่า ได้แบ่งสินทรัพย์ให้กับแม่ของไมเคิล ลูกทั้ง 3 คน และที่เหลือเป็นการบริจาคให้กับการกุศล โดยไม่ได้ระบุถึงการยกมรดกใดๆ ให้กับ โจเซฟ แจ็กสัน พ่อของเขาแต่อย่างใด

วันเดียวกัน แอล ลอนเดลแมคมิลแลน ทนายความของ แคเธอลีน แจ็กสัน ก็ได้แถลงการณ์คำสั่งของศาลสูงในนครลอสแองเจลิส แต่งตั้งให้ แคเธอรีน แม่ของไมเคิล เป็นผู้ได้สิทธิในการดูแลหลานทั้ง 3 คน รวมถึงสินทรัพย์ของนักร้องดังที่มีมูลค่าหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐเป็นการ ชั่วคราว จนกว่าจะมีการไต่สวนพิจารณาการยื่นขอสิทธิเป็นผู้เลี้ยงดูหลาน และการเป็นผู้จัดการมรดกอีกครั้งในวันที่ 6 ก.ค.

ทั้งนี้ ศาลยังมีคำสั่งห้ามแม่ของไมเคิลโอนเงินหรือสินทรัพย์ของไมเคิลไปเป็นของตัวเอง ยกเว้นแต่ว่าศาลจะอนุญาต

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์