ภาพ Caesar หมีเข็มขัดเหล็กถูกจับรีดน้ำดี หลังได้อิสระ 12ปี!!

Home / ข่าวต่างประเทศ / ภาพ Caesar หมีเข็มขัดเหล็กถูกจับรีดน้ำดี หลังได้อิสระ 12ปี!!

เปิดภาพ Caesar หมีสีน้ำตาลที่ถูกคนใจโหดจับใส่เข็มขัดรีดน้ำดีในจีน หลังได้รับการเยียวยาจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ตั้งแต่ปี 2004

สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเผยแพร่ภาพล่าสุดของ Caesar หมีสีน้ำตาล หลังจากที่มันได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animals Asia ออกจากฟาร์มผลิตดีหมีในจีนเมื่อปี 2004

ดีหมี, หมี, โรงงานผลิตดีหมี, ข่าวจีน
หมี

โดยภาพดังกล่าว ได้เผยให้เห็น Caesar  ที่ผ่านการช่วยเหลือมานานถึง 12 ปี มีสุขภาพดีแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่เหมือนกับที่พบครั้งแรก  ส่วนบาดแผลจากการถูกใส่เข็มขัดเหล็กเพื่อรีดน้ำดีนั้นก็ค่อย ๆ จางหายไปเรื่อย ๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางศูนย์ เผยว่า ตอนนี้เจ้าซีซาร์มีน้ำหนักตัวถึง 271 กิโลกรัม

รวมทั้งมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงสมบูรณ์ แม้ขนของมันจะยังดูแหว่ง ๆ อยู่บ้างก็ตาม เจ้าซีซาร์ได้มีโอกาสทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างที่อยากจะทำ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเล่น ปีนป่ายนู่นนี่ และการว่ายน้ำที่มันชอบมาก ๆ รวมทั้งการออกไปสูดอากาศท่ามกลางแสงแดด

สำหรับสาเหตุที่หมี Caesar ถูกรัดด้วยเข็ดขัดเหล็กนั้น ก็เพื่อผลิตน้ำดีให้กับฟาร์ดังกล่าวนั่นเอง โดยจะมีท่อที่สอดตรงเข้ากับถุงเก็บน้ำดีเพื่อให้ได้ดีหมีทุกวัน ทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่ใช้ยาสลบหรือยาชาใดๆ ทั้งสิ้น และเพื่อป้องกันไม่ให้หมีทำลายเข็ดขัดนี้ คนเลี้ยงจึงขังมันไว้ในกรงแคบๆ จนกว่าจะผลิตดีหมีไม่ได้ จากนั้นจึงจะถูกนำมันออกจากกรงเพื่อฆ่าทิ้ง ก่อนจะนำชิ้นส่วนต่างๆ ไปขายต่อในตลาดมืด

ดีหมี, หมี, โรงงานผลิตดีหมี, ข่าวจีน

อย่างไรก็ดีแม้ว่า Caesar จะได้รับการช่วยเหลือออกจากฟาร์มได้ แต่ก็มีรายงานว่ายังมีหมีกว่า 10,000 ตัวที่ถูกจับและให้มันผลิตดีหมี เหมือนที่ Caesar เคยประสบ แม้ว่ากลุ่มผู้ผลิตดีหมีในจีนจะอ้างว่าจะยกเลิกการผลิตด้วยวิธีดังกล่าวและหันไปใช้วัตถุดิบอื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันแล้วก็ตาม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ดีหมี, หมี, โรงงานผลิตดีหมี, ข่าวจีน

ดีหมี, หมี, โรงงานผลิตดีหมี, ข่าวจีน

ดีหมี, หมี, โรงงานผลิตดีหมี, ข่าวจีน

bear9

bear5