ไปผิดวัน!! 2 โจรถูกจับทันควัน หลังปล้นร้าน McDonald’s ที่มีหน่วยรบพิเศษนั่งอยู่

Home / ข่าวต่างประเทศ / ไปผิดวัน!! 2 โจรถูกจับทันควัน หลังปล้นร้าน McDonald’s ที่มีหน่วยรบพิเศษนั่งอยู่

หน่วยรบพิเศษระดับโลกของฝรั่งเศส 11 นาย เข้าจับ 2 โจรบุกปล้นเงินในแมคโดนัลด์ หลังคนร้ายไม่รู้มี จนท. นั่งอยู่ในร้านก่อนเข้าปล้น 

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่ฝรั่งเศส จนท.ได้เข้าจับกุมได้คนร้าย 2 คนได้ทันท่วงที หลังควงอาวุธบุกเข้าปล้นร้าน McDonald’s สาขาหนึ่งในเบอซ็องซง ในแคว้นฟร็องช์-กงเต ทางตะวันออกของประเทศ โดยสาเหตุที่คนร้ายถูกจับทันควันนั้นเพราะในร้านมีหน่วยรบที่เก่งกาจที่สุดในยุโรป หรือ Groupe d’Intervention de la Gendarmerie Nationalewent (GIGN) นั่งกินอาหารอยู่ในร้านนั่นเอง

หน่วยรบพิเศษ, McDonald’s, ข่าวฝรั่งเศส

ซึ่งรายงานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายทั้ง 2 ได้เข้ามาในร้ายพร้อมอาวุธ โดยที่ไม่รู้ว่ามีหน่วยรบพิเศษดังกล่าวนั่งอยู่ จากนั้นก็ได้ข่มขู่ให้พนักงานส่งเงินให้จำนวน 2,000 ยูโร หรือประมาณ 80,071 บาท และระหว่างที่กำลังหนีนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษก็ได้แสดงตัวเข้าขัดขวาง

โดยคนร้าย 1 รายถูกรวบตัวไว้ได้ ขณะที่อีกคนถูกยิงเข้าที่หน้าท้องได้รับบาดเจ็บ หลังชักปืนข่มขู่และยิงต่อสู้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ และจะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ก่อนจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาปล้นทรัพย์และใช้ความรุนแรงต่อไป

สำหรับหน่วยรบพิเศษ Groupe d’Intervention de la Gendarmerie Nationalewent ของฝรั่งเศส มีความเชี่ยวชาญด้านรับมือเหตุก่อการร้าย การช่วยเหลือตัวประกัน การคุ้มกันบุคคลสำคัญของรัฐบาล ตลอดจนจัดการควบคุมเหตุอาชญากรรมรุนแรงต่าง ๆ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News