เผยการบินไทยติดอันดับที่ 13 สายการบินดีสุด-ที่ 1 เอมิเรตส์

Home / ข่าวต่างประเทศ / เผยการบินไทยติดอันดับที่ 13 สายการบินดีสุด-ที่ 1 เอมิเรตส์

สายการบิน เอมิเรตส์ แชมป์สายการบินดีสุด ปี 2016 ขณะที่ การบินไทย อันดับดีขึ้นมาอยู่ที่ 13 จากการจัดอันดับของ สกายแทรกซ์ 

วันนี้ 13 ก.ค.สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว สกายแทรกซ์ หน่วยงานวิจัยบริการการบินชั้นนำของอังกฤษ ประกาศรางวัลสายการบินโลก ประจำปี 2016 ที่งาน ฟาร์นโบโร่ อินเตอร์เนชันนัล แอร์โชว์ ในอังกฤษ

b.2285

โดยสายการบินที่ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับที่ 1 ในปีนี้ คือ สายการบินเอมิเรตส์ ของยูเออี โดยแซง กาตาร์ แอร์เวย์ส แชมป์เก่า ตกไปอยู่อันดับที่ 2 โดยการคัดเลือกอันดับของรางวัลสายการบินโลก มาจากการลงคะแนนของผู้โดยสาร 18.9 ล้านคน ใน 110 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งใช้ทุกอย่างเป็นเกณฑ์ในการลงคะแนน ตั้งแต่คุณภาพของอาหารและความสบายของเก้าอี้โดยสาร ไปจนถึงความเป็นมิตรของพนักงานบนเครื่องบิน ขณะที่ การบินไทย ขึ้นมาอยู่ที่ 13 จากอันดับ 19  ทั้งนี้สายการบิน ‘แอร์เอเชีย’ ยังเป็นแชมป์สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก เป็นปี ที่ 8 ติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน การบินไทย นอกจากจะได้อันดับดีขึ้นในตารางสายการบินดีที่สุดในโลกแล้ว ยังได้รับรางวัลสายการบินที่มีพัฒนาการดีที่สุดในโลกด้วย โดยวิเคราะห์จากความเปลี่ยนแปลงในตารางอันดับต่าง ๆ ที่การบินไทย ได้รับโหวตตลอดช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส แม้ว่าจะตกลงมาที่ 2 แต่ก็ยังครองตำแหน่งสายการบิน ที่มีห้องโดยสารชั้นธุรกิจดีที่สุดในโลก

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News