ไม่สำนึก ! มือมีดไล่แทงคนพิการในญี่ปุ่น ทวีตหลังก่อเหตุ ‘ขอให้โลกสงบสุข’

Home / ข่าวต่างประเทศ / ไม่สำนึก ! มือมีดไล่แทงคนพิการในญี่ปุ่น ทวีตหลังก่อเหตุ ‘ขอให้โลกสงบสุข’

ไม่สำนึก ! มือมีดไล่แทงคนพิการในญี่ปุ่น ทวีตข้อความหลังก่อเหตุ ‘ขอให้โลกสงบสุข’

จากกรณีเหตุการณ์ช็อกในประเทศญี่ปุ่น หนุ่มวัย 26 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลคนพิการ บุกไล่แทงคนพิการดับ 19 ราย บาดเจ็บกว่า 25 ราย ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ Asahi ของญี่ปุ่น ได้เปิดเผยเรื่องราวที่ตอกย้ำให้เห็นจิตใจที่โหดร้ายของผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ว่า หลังก่อเหตุฆาตกรได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ขอให้โลกสงบสุข ญี่ปุ่นอันแสนงดงาม”

ญี่ปุ่น
ภาพจาก AP

มือมีดไล่แทงคนพิการในญี่ปุ่นต้องการกำจัดคนไร้ความสามารถบนโลก

SAGAMIHARA, JAPAN - JULY 26: First responders work at the scene outside a residential care facility for the disabled where at least 15 people were killed and more than 25 injured in a stabbing rampage on July 26, 2016 in Sagamihara, west of Tokyo, Japan. A 26-year-old man was arrested after turning himself in at a police station. (Photo by Kyodo News via Getty Images)
เหตุแทงกันในญี่ปุ่น

ผู้ต้องสงสัย เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สาเหตุที่ต้องแทงผู้พิการในศูนย์ดูแลผู้ป่วยไร้ความสามารถ เพราะต้องการกำจัดบุคคลไร้ความสามารถบนโลกใบนี้

ทว่าหลังจากเกิดเหตุราว 30 นาที ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุไล่แทงคน เดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจ พร้อมยอมรับว่าเป็นอดีตลูกจ้างศูนย์แห่งนี้

ที่มา www.asahi.com


สลด ! ชายไล่แทงคนในศูนย์ดูแลผู้พิการญี่ปุ่น เสียชีวิต 19 เจ็บกว่า 45 ราย

วันนี้(26 ก.ค.) สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้คนภายในศูนย์ดูแลผู้พิการ ในเมืองซางะมิฮารา จังหวัดคานางาวะ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 คน บาดเจ็บอีก 45 คน โดยผู้เสียชีวิต 15 ราย ถูกแทงจนเสียชีวิต ส่วนอีก 4 ราย เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย

ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชายอายุ 26 ปี เคยทำงานในศูนย์ดังกล่าว ยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่หลังเกิดเหตุแล้ว โดยเขาได้ให้การกับตำรวจที่สถานีตำรวจว่า เป็นคนลงมือเอง และต้องการกำจัดคนพิการให้หมดไปจากโลกนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

 

ที่มา สำนักข่าวไทย

MThai News