ดรามาโอลิมปิก เงือกสาวรัสเซียปล่อยโฮ ! น้อยใจถูกแอนตี้จากนักกีฬาสหรัฐฯ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ดรามาโอลิมปิก เงือกสาวรัสเซียปล่อยโฮ ! น้อยใจถูกแอนตี้จากนักกีฬาสหรัฐฯ

นักกีฬาว่ายน้ำสาวชาวรัสเซีย ร้องไห้โฮขณะขึ้นรับเหรียญรางวัล หลังถูกต่อต้านจากนักกีฬาจากสหรัฐ จากกรณีที่เธอเคยพัวพันกับการใช้สารกระตุ้นประเภทจนถูกแบน ก่อนจะอุทธรณ์และได้เข้าแข่งขันริโอเกมส์สำเร็จ 

เว็บไซต์ของสถานีโทรทัศน์ PPTV ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวดรามาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก2016 หรือริโอเกมส์ ที่นับวันได้ทวีความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะประเด็นของนักว่ายน้ำสาวชาวรัสเซีย ยูเลีย เอฟีโมว่า ที่ปล่อยโฮหลั่งน้ำตาระหว่างขึ้นรับเหรียญจากการแข่งขันว่ายกบ 100 เมตร สร้างความแปลกประหลาดในให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

โอลิมปิก, ยูเลีย เอฟีโมว่า, ว่ายน้ำ, ไมเคิล เฟลป์ส, ลิลลี่ คิง, โอลิมปิก2016
ยูเลีย เอฟีโมว่า

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เธอต้องเสียน้ำตาร้องไห้ออกมาในครั้งนี้เป็นเพราะเกิดอาการน้อยใจ ที่เธอถูกนักกีฬาจากสหรัฐฯ ลิลลี่ คิง ดาวรุ่ง วัย 19 ปี ของสหรัฐแอนตี้ ไม่เห็นเธออยู่ในสายตา ไม่แสดงยินดีและร่วมถ่ายรูปกับเธอ จากการที่เธอถูกตรวจพบว่ามีส่วนพัวพันกับการใช้สารกระตุ้นประเภทเมลโดเนี่ยมจนถูกแบน ก่อนที่เธอจะยื่นอุทธรณ์และผ่านมาเข้าแข่งขันริโอเกมส์ได้สำเร็จ

โดย ยูเลีย เอฟีโมว่า ให้สัมภาษณ์หลังแข่งว่า “เธอชดใช้ความผิดด้วยการถูกโทษแบนไปแล้ว การที่ ลิลลี่และสื่อทำกับเธอนั้น เหมือนเอาการเมืองมาอยู่เหนือกีฬา และ มันไม่ยุติธรรม” ด้าน ลิลลี่ คิง ตอบโต้ทันควันในห้องสัมภาษณ์ว่า “แค่ดีใจกับเพื่อนจนลืมยินดีกับยูเลียเท่านั้นเอง
โอลิมปิก, ยูเลีย เอฟีโมว่า, ว่ายน้ำ, ไมเคิล เฟลป์ส, ลิลลี่ คิง, โอลิมปิก2016

สำหรับจุดเริ่มต้นของเรื่องเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือก ระหว่างที่ ยูเลีย เอฟีโมว่า เงือกสาวจากแดนหมีขาวลงทำการแข่งขัน เธอถูกแฟนกีฬาจากสหรัฐโห่ตลอดเวลา และหลังจากที่เธอสามารถผ่านเข้ารอบลงชิงเหรียญได้ เธอก็ได้ชูนิ้วชี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการตอบโต้ แต่การกระทำนั้นทำให้ ลิลลี่ คิง ดาวรุ่งวัย 19ปี ของสหรัฐไม่พอใจและออกมาประกาศชัดว่า

คนที่ยุ่งเกี่ยวกับสารกระตุ้นไม่ควรทำกริยาใดๆ หรือแม้แต่จะมาอยู่ร่วมสระกับนักกีฬาบริสุทธิ์ และเรื่องนี้คงไม่จบลงง่ายๆ เมื่อ ไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำเบอร์ 1 ของโลกชาวสหรัฐอเมริกา ก็ทำท่า ดังกล่าวเช่นกัน พร้อมกล่าวสั้นๆว่า “นี่เป็นสิ่งที่นักกีฬาบริสุทธิ์ควรทำ”

โอลิมปิก, ยูเลีย เอฟีโมว่า, ว่ายน้ำ, ไมเคิล เฟลป์ส, ลิลลี่ คิง, โอลิมปิก2016

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News