คิม จอง อึน ชวนประชาชน กินเนื้อหมา อ้างมีประโยชน์

Home / ข่าวต่างประเทศ / คิม จอง อึน ชวนประชาชน กินเนื้อหมา อ้างมีประโยชน์

คิม จอง อึน ให้สื่อประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้ชาวเกาหลีเหนือ หันมากินเนื้อสุนัขมากขึ้น อ้างสรรพคุณว่ามีวิตามินมากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ

This undated picture released from North Korea's official Korean Central News Agency (KCNA) on June 30, 2016 shows North Korean leader Kim Jong-Un at an undisclosed location. The country's legislative body, the Supreme People's Assembly (SPA), unanimously voted Kim as head of the State Affairs Commission on June 29, the North's official KCNA news agency said. / AFP / KCNA VIA KNS / KCNA        (Photo credit should read KCNA/AFP/Getty Images)
คิม จอง อึน

วันนี้ (16 ส.ค.) เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์รายงานข่าวกรณีที่ นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ เชิญชวนให้ประชาชนชาวเกาหลีเหนือที่กำลังอดอยาก หันไปกินเนื้อสุนัขที่ชาวเกาหลีเหนือเรียกว่า ‘ดานโกกิ’พร้อมโฆษณาสรรพคุณของเนื้อสุนัขว่า มีวิตามิน มากกว่าเนื้อสัตว์ที่นิยมรับประทานอื่น ๆ

ทั้งนี้ทางการเกาหลีเหนือ ประชาสัมพันธ์เรื่องดังกล่าว ผ่านทางยูทูบ ประกาศว่า เนื้อสุนัขมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ พร้อมทั้ง The Korea Times สื่อในประเทศเกาหลีเหนือ กล่าวถึงการเชิญชวนให้รับประทานเนื้อสุนัขว่า มีผลดีต่อระบบกระเพาะอาหารและลำไส้ของมนุษย์ ส่วนวิธีที่จะทำให้การบริโภคเนื่้อสุนัขอร่อยมากขึ้นว่า ต้องทุบสุนัขให้ตายและถอนขนออก ก่อนจะนำมาย่างให้ไหม้เกรียม

จากข้อเรียกร้องดังกล่าว บรรดานักเคลื่อนไหวปกป้องสัตว์ในเกาหลีใต้ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยโดยเคลื่อนไหวประท้วง