เด็ดขาด!! เจ้าผู้ครองนครดูไบ ไล่ออกขรก. หลังดอดไปเยี่ยมแต่ไม่พบคนทำงาน

Home / ข่าวต่างประเทศ / เด็ดขาด!! เจ้าผู้ครองนครดูไบ ไล่ออกขรก. หลังดอดไปเยี่ยมแต่ไม่พบคนทำงาน

เจ้าผู้ครองนครดูไบ สั่งไล่ออกข้าราชการ หลังดอดไปตรวจเยี่ยมแต่กลับไม่พบคนทำงาน บอกเป็นการตัดสินใจที่เฉียบแหลม เนื่องจากจะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนรับผิดชอบต่ออนาคตดูไบต่อไป

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ ได้มีคำสั่งไล่ข้าราชการระดับสูงของกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจและอาคารสถานที่ของประเทศออกจากการทำหน้าที่ไปจำนวน 9 คน หลังจากที่เขาเดินทางไปตรวจเยี่ยมกระทรวงดังกล่าวแต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่

ดูไบ, ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม

โดยรายงานได้ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม ได้เดินทางไปเยี่ยมชมกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจและอาคารสถานที่ ในช่วงเช้าเวลา 07.30 น.  เพื่อดูความเรียบร้อยและหวังเซอร์ไพรส์เจ้าหน้าที่ภายในกระทรวง

จึงไม่มีการเตรียมการล่วงหน้า แต่เมื่อไปถึงกลับไม่พบว่ามีข้าราชการระดับสูงทำงานอยู่ จึงทำให้เจ้าผู้ครองนครดูไบ แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้มีคำสั่งดังกล่าวออกมา เพราะในดูไบวันอาทิตย์ไม่ใช่วันหยุด แต่ถือเป็นวันทำงานวันหนึ่ง

ดูไบ, ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม

ทั้งนี้รายงานได้ระบุต่อว่าแม้ท่านชีคได้ไล่ข้าราชการระดับสูงออก แต่ท่านก็ยังแสดงความขอบคุณเหล่าข้าราชการที่ทุ่มเททำงานเพื่อประเทศ อีกทั้งยังเห็นว่านี่เป็นการตัดสินใจที่เฉียบแหลม เนื่องจากจะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนรับผิดชอบต่ออนาคตดูไบต่อไป

สำหรับ ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม เป็นบุคคลหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ทราบกันดีว่า มักจะเข้าตรวจสอบการทำงานของข้าราชการโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า