“คลินตัน” เป็นลมระหว่างจัดพิธีครบรอบ 15 ปีเหตุการณ์ 9/11

Home / ข่าวต่างประเทศ / “คลินตัน” เป็นลมระหว่างจัดพิธีครบรอบ 15 ปีเหตุการณ์ 9/11

สหรัฐฯ จัดพิธีรำลึกเหตุก่อการร้ายโจมตีตึกเวิร์ลเทรดครบ 15 ปี เหตุการณ์ 9/11 ขณะที่ “คลินตัน” เป็นลมระหว่างทำพิธี

สำนักข่าวบีบีซีรายงาน พิธีรำลึกเหตุการณ์สะเทือนขวัญ การก่อการร้ายบังคับเครื่องบินพุ่งชนตึกเวิร์ลเทรด เมื่อปี 2544 ครบรอบ 15 ปี ถูกจัดขึ้นทั่วสหรัฐฯ โดยจะมีการสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มก่อการร้ายโจมตีครั้งนั้น เป็นระยะเวลาสั้นๆ

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพลับบลิกัน และ นางฮิลลารี คลินตัน จากพรรเดโมแครต ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ในสถานที่ที่สร้างขึ้นแทนตึกเก่าที่ได้รับความเสียหาย นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนปัจจุบัน กล่าวในพิธีรำลึกนี้ว่า ผู้ที่ถูกจี้และครอบครัวผู้ประสบเหตุยังคงเป็นวีรบุรุษของสหรัฐฯ ที่เดินเข้าสู่อันตราย

728299-01

นอกจากนี้ ยังกล่าวอีกว่า เรายังคงความเป็นอเมริกัน ที่มองไปถึงคนอื่นๆ ที่ยังคงมีความเชื่อว่าอเมริกันเป็นผู้ปกป้องพี่น้องในการเผชิญหน้ากับการก่อการร้ายที่เราจะตอบโต้ให้มากขึ้น

ขณะที่ สำนักข่าวไดลี่แอนซันเดย์เอ็กซ์เพรสรายงาน นางฮิลลารี คลินตัน ผู้ท้าชิงเก้าอีผู้นำสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต ถูกบอดี้การ์ดคุ้มกันออกจากพิธีรำลึกเหตุการณ์ก่อการร้ายบังคับเครื่องบินชนตึกเวิร์ลเทรด เมื่อปี 2544 ครบรอบ 15 ปี หรือ เหตุการณ์ 9/11 ก่อนพิธีจะเสร็จสิ้น เนื่องจากมีอาการเป็นลม โดยนางคลินตันถูกเจ้าหน้าที่พาตัวฝ่าฝูงชนออกจากสถานที่จัดงาน ขึ้นรถตู้ซึ่งเชื่อว่ามุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลต่อไป

 

ที่มา  INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News