จับได้แล้ว!ผู้ต้องสงสัยบึ้มนิวยอร์กหลังยิงต่อสู้กับตำรวจบาดเจ็บ

Home / ข่าวต่างประเทศ / จับได้แล้ว!ผู้ต้องสงสัยบึ้มนิวยอร์กหลังยิงต่อสู้กับตำรวจบาดเจ็บ

 จับได้แล้ว!ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดนิวยอร์ก หลังยิงต่อสู้กับตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ

123

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ เปิดเผยความคืบหน้า ของเหตุระเบิดในนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการเปิดเผยโฉมหน้าของผู้ต้องสงสัย คือนายอาหมัด ข่าน ราฮามี วัย 28 ปีพลเมืองสหรัฐฯเชื้อสายอัฟกัน ทว่า เกิดเหตุการณ์ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจวานนี้และถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ ครอบครองอาวุธผิดกฎหมาย และครอบครองอาวุธเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายราฮามีถูกตำรวจรวบตัวหลังจากเจ้าของบาร์ลินเดน ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ พบตัวเขานอนอยู่ภายในบาร์ดังกล่าว เนื่องจากได้ติดตามข่าวและพบว่า ผู้ที่นอนอยู่ในบาร์ของเขารายนี้ มีใบหน้าคล้ายกับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และโทรแจ้งตำรวจ จากนั้นมีการยิงต่อสู้กันจบลงที่ ราฮามีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และถูกจับกุมได้ในที่สุด แต่ปริศนาที่ว่า เพราะเหตุใดผู้ต้องสงสัยรายนี้จึงก่อเหตุ และมีกลุ่มผู้รับผิดชอบอื่นอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ยังไม่ถูกไขและเปิดเผยอย่างชัดเจน


ตำรวจสหรัฐฯ เผย ทราบชื่อมือระเบิดนิวยอร์กเมื่อวันเสาร์แล้ว พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนที่รู้จักหรือทราบเบาะแสหากพบเจอแจ้งตำรวจทันที

ซีเอ็นเอ็นรายงาน ตำรวจนครนิวยอร์กอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมนายอาหมัด ข่าน ราฮามี วัย 28 ปีพลเมืองสหรัฐฯเชื้อสายอัฟกัน เพื่อสอบปากคำ ฐานต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในย่านเชลซี นครนิวยอร์กเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้เผยแพร่รายละเอียดรูปพรรณของผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้สาธารณชนทราบแล้ว

2411f19970ad457b02471814de87b755

ด้านนายแอนดริว คูโอโม ผู้ว่ารัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า ระเบิดที่พบมีลักษณะคล้ายๆกัน บ่งชี้ว่าอาจจะมีความเชื่อมโยงกันก็ได้ จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนที่รู้จักหรือทราบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยหากพบเจอให้แจ้งตำรวจทันที

สำหรับพยานหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ ตำรวจกล่าวว่า ตลับลูกปืนที่พบอยู่ในระเบิดหม้ออัดแรงดัน 2 ลูกในนครนิวยอร์ก โดย 1 ในระเบิดหม้ออัดแรงดันดังกล่าว เกิดระเบิดขึ้นที่ถนนหมายเลข 23 เมื่อวันเสาร์ แต่การที่คนร้ายทิ้งระเบิดไว้ในถังขยะโลหะอาจจะช่วยลดความแรงของระเบิดให้อยู่ในวงจำกัด

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูล JS100


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุระเบิดเมืองแมนฮัตตัน ที่ล่าสุด นายบิล เดอ บลาสซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เหตุโจมตีด้วยระเบิดในนครนิวยอร์กเป็นการกระทำของผู้ก่อการร้าย

ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ และไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ ขณะนี้ผู้บาดเจ็บ 29 คน ได้รับการส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลซึ่งต่อมาแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะไล่ล่าตัวคนร้ายและนำตัวคนร้ายมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้


เกิดเหตุระเบิดในมหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ บริเวณถนน ทะเวนตี้เติร์ด สตรีท และ ซิกส์ อะเวนู รายงานระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 26 ราย 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ค่ำวานนี้ตามเวลาของท้องถิ่น เกิดเหตุการณ์ระเบิดในมหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ รายงานระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 26 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยพากันเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ สำหรับผู้บาดเจ็บถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาลส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่า สาเหตุเกิดจากอุปกรณ์ระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ในถังขยะ หลังเกิดเสียงระเบิดขึ้นผู้คนในบริเวณจุดเกิดเหตุจำนวนมาก ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด

ทั้งนี้เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณถนน ทะเวนตี้เติร์ด สตรีท และ ซิกส์ อะเวนู (23rd street and 6th Avenue) เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสืบสวนหาสาเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังเหตุระเบิดบริเวณชายหาดนิวเจอร์ซี ที่มีระเบิดก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

14398115_1390483274329570_834969236_n

MThai News

ขอบคุณภาพจาก BBC