มนุษย์ลุงป้าจีน ไม่สนโลก ลงอาบน้ำในแอ่งน้ำใช้ผลิตน้ำประปา

Home / ข่าวต่างประเทศ / มนุษย์ลุงป้าจีน ไม่สนโลก ลงอาบน้ำในแอ่งน้ำใช้ผลิตน้ำประปา

เกิดเป็นประเด็นสุดทึ่ง เมื่อชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามจากทางการ พังรั้วกั้นเพื่อลงไปอาบน้ำและแช่น้ำในแอ่งน้ำที่กักเก็บไว้สำหรับผลิตน้ำประปา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงาน ประเด็นร้อนแรกบนโลกออนไลน์ เมื่อมีชาวบ้านสูงอายุกลุ่มหนึ่ง ฝ่าฝืนคำสั่งจากทางการ พังรั้วลงไปอาบน้ำ บริเวณอ่างเก็บน้ำ ของทะเลสาบฟู่เฉียน เมืองยู่ซี มณฑลยูนนาน ที่เก็บกักน้ำไว้สำหรับผลิตน้ำประปา ซ้ำร้ายยังใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีสารเคมี อย่างไม่สนใจข้อห้ามแต่อย่างใด

ahr0cdovl3blms5pc2fub29rlmnvbs9ucy8wl3vklzqxmy8ymdy4ntqyl25ld3mwmy5qcgc

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวกระจายบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาภาพแสดงให้เห็นว่า ชาวบ้านกลุ่มนี้ นำเอาแชมพูและสบู่ พร้อมทั้งเปลือยกายเหลือเพียงชุดชั้นใน ลงไปอาบน้ำและแช่น้ำ โดยไม่คำนึงถึงสักนิดว่าบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งน้ำที่กักเก็บเอาไว้สำหรับผลิตน้ำประปาในพื้นที่ต่างๆ ของมณฑล

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ปรากฏกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ยังคงมีชาวบ้านแวะเวียนมาอาบน้ำที่แหล่งน้ำใช้สำหรับผลิตน้ำประปาบ่อยครั้ง จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งล่าสุดทางองค์กรกำลังหาผู้รับผิดชอบ จากแหล่งข่าวในท้องที่ ระบุว่าชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวทราบดีว่า แหล่งน้ำบริเวณนั้นเป็นพื้นที่หวงห้าม แต่พวกเขาก็ยังคงฝ่าฝืน

พร้อมกันนี้ ภาพที่หลั่งไหลไปในสื่อสังคมออนไลน์ กำลังทำลายความเชื่อมั่นคุณภาพของน้ำประปาในพื้นที่ กลายเป็นประเด็นวิจารณ์ว่าน้ำประปาที่ได้รับมาจากแหล่งน้ำดังกล่าวนั้น มีความสะอาดและปลอดภัย จริงหรือไม่