นิตยสารฝรั่งเศส ขึ้นปกพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 เพื่อร่วมถวายความอาลัย

Home / ข่าวต่างประเทศ / นิตยสารฝรั่งเศส ขึ้นปกพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 เพื่อร่วมถวายความอาลัย

france

นิตยสาร ปวงต์ เดอ วู (Point De Vue) ในประเทศฝรั่งเศส จัดทำฉบับพิเศษขึ้นพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงร.9 เพื่อร่วมถวายความอาลัย

นิตยสาร ปวงต์ เดอ วู จัดทำฉบับพิเศษขึ้น เพื่อเป็นการถวายความอาลัยและรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2559 เพื่อร่วมถวายความอาลัย พร้อมทั้งเผยแพร่บทความเรื่องราวพระอัจฉริยภาพในด้านต่าง ๆ ในคอลัมน์พิเศษเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะ จำนวน 12 หน้าด้วยกัน

โดยนิตยสารปวงต์ เดอ วู เป็นนิตยสารรายสัปดาห์ของฝรั่งเศส ที่ตีพิมพ์เรื่องราวเกี่ยวกับราชวงศ์และบุคคลสำคัญทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2488 โดยฉบับพิเศษนี้ เป็นฉบับที่ 3561 ประจำวันที่ 19 ตุลาคม 2559

นิตยสารปวงต์ เดอ วู ระบุเรื่องราว การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทย ประชาชนที่เฝ้ารอที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อทราบข่าวต่างก็ร่ำไห้ด้วยความอาลัย

ในการขึ้นครองราษฎร์ตลอด 70 ปี ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ ทรงเป็นผู้นำที่นำพาประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤตต่าง ๆ และยังทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้มีใจรักในการเล่นดนตรีและการทรงกีฬา

อย่างไรก็ตาม คอลัมน์ดังกล่าวจะประกอบไปด้วยภาพถ่ายเหตุการณ์สำคัญ ๆ ในอดีตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ โดยจะมีทั้งภาพถ่ายพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ภาพถ่ายพระองค์เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ พระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ และภาพขณะทรงกีฬาและทรงดนตรี

 

ที่มา  boutique.lexpress.fr