ประธานาธิบดีอินโดฯถวายสักการะพระบรมศพ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ประธานาธิบดีอินโดฯถวายสักการะพระบรมศพ

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย และภริยา เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวานนี้

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ของอินโดนีเซีย และนางอิเรียนา วิโดโด ภริยา เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เมื่อวานนี้

c1_1118916_620x413

ภาพ (สำนักพระราชวัง)

ประธานาธิบดีวิโดโด และภริยา ได้รับการต้อนรับจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย ก่อนที่ผู้นำอินโดนีเซียและภริยาจะเดินทางไปวางพวงมาลาเพื่อถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายความอาลัย

โดยก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีวิโดโดได้ส่งสาส์น (สาน) ถึงทางการไทย เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม เพื่อแสดงความเสียใจ ซึ่งระบุว่า ในนามของรัฐบาลและชาวอินโดนีเซีย ข้าพเจ้าของแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในขณะนี้โลกของเรา โดยเฉพาะภูมิภาคอาเซียน ได้สูญเสียผู้นำคนสำคัญ ผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักของประชาชน พระองค์ทรงเป็นผู้นำที่ใกล้ชิดกับประชาชน ทรงสร้างความเป็นหนึ่งเดียว การปฏิรูป และความเจริญรุ่งเรืองให้กับประเทศไทย

หลังจากถวายสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ประธานาธิบดีวิโดโด มีกำหนดเดินทางไปยังสถานทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ก่อนเดินทางกลับในวันเดียวกัน

 

ขอบคุณที่มาจากรายการ Welcome World  ทางช่อง MONO29