แค้นจัด เพื่อนสนิทยุให้เลิกกับแฟน ฆ่าโหดวางยาพิษใส่กาแฟ

Home / ข่าวต่างประเทศ / แค้นจัด เพื่อนสนิทยุให้เลิกกับแฟน ฆ่าโหดวางยาพิษใส่กาแฟ

สาวนักเรียนนอก หน้าตาดี วางยาพิษฆ่าล้างแค้นเพื่อนสนิท ล่าสุดศาลอินโดนีเซีย สั่งจำคุก 20 ปี เจ้าตัวค้าน ชี้คำตัดสินไม่ยุติธรรม และเตรียมสู้คดีในชั้นอุทธรณ์

ahr0cdovl3blmi5pc2fub29rlmnvbs9ucy8wl3vklzqxoc8ymdkxndy2lzcuanbn

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ศาลอินโดนีเซียตัดสินจำคุก สาวนักเรียนนอก เป็นเวลา 20 ปี ฐานก่อคดีฆาตกรรมอดีตเพื่อนร่วมห้องเรียนมหาวิทยาลัยด้วยการใส่สารไซยาไนด์ซึ่งเป็นสารที่มีพิษร้ายแรงลงไปในกาแฟให้เพื่อนสนิทของตัวเองดื่ม เพื่อแก้แค้นที่ผู้ตายเคยยุยงให้เธอเลิกกับแฟนหนุ่มขณะที่กำลังศึกษาอยู่ที่ออสเตรเลีย

เหตุเกิดเมื่อทั้งคู่นัดเจอกันที่ร้านกาแฟในกรุงจาการ์ตา เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยที่ผู้ก่อเหตุใส่ยาพิษลงในแก้วกาแฟของเหยื่อ หลังจากผู้เสียชีวิตดื่มกาแฟไปได้ไม่นานก็ล้มลงและขาดใจตายทันที ผลชันสูตรศพพบว่ามีสารพิษไซยาไนด์ชนิดร้ายแรงอยู่ในร่างกาย

อย่างไรก็ตามทนายจำเลยแย้งว่าเหตุจูงใจนี้ไม่สามารถยอมรับได้ และตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศก็พบว่า สารพิษที่ตรวจพบในร่างกายก็มีปริมาณน้อยมาก จนไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ และไม่มีพยานคนไหนเลยที่เห็นจำเลยใส่ยาพิษลงไปในแก้วกาแฟ พร้อมทั้งจำเลยได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ชี้คำตัดสินไม่ยุติธรรม และเตรียมสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ต่อไป