ร้านอาหารในรัสเซีย ผุดเมนูพิสดาร เกาะกระแสเลือกตั้งสหรัฐฯ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ร้านอาหารในรัสเซีย ผุดเมนูพิสดาร เกาะกระแสเลือกตั้งสหรัฐฯ

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในรัสเซีย เกาะกระแสเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ด้วยการคิดเมนูพิเศษที่มีชื่อของตัวแทนผู้ลงสมัครอยู่ในนั้นด้วย

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่งในกรุงมอสโกของรัสเซียได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษ เพื่อเกาะกระแสการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา โดยเมนูพิเศษเหล่านี้มีชื่อว่า “Hillary-wrap(ฮิลลารี่แร็ป)” และ “Trump-wrap(ทรัมป์แร็ป)”


แนวคิดนี้เกิดขึ้นจากอิกอร์ แพนเตเลเยฟ เชฟประจำร้าน ซึ่งมีความสนใจในตัวผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และมักจะติดตามเรื่องราวของทั้งสองคน

เขาได้สร้างสรรค์เมนู “ทรัมป์แร็ป” โดยยึดรสนิยมการทานอาหารของโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งมีทั้งสเต็ก แฮมเบอร์เกอร์ พาสต้า มันฝรั่งทอด แต่ราดด้วยซอสสีเหลือง ซึ่งมีที่มาจากสีผมของนายทรัมป์

123

แพนเตเลเยฟ กล่าวว่า เมนู “ทรัมป์แร็ป” จะเน้นส่วนประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์ จึงอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลอรี่ ซึ่งเปรียบเทียบได้กับเส้นทางชีวิตที่ยากลำบากของโดนัลด์ ทรัมป์ ในการหาเงินมหาศาลจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ส่วนเมนู “ฮิลลารี่แร็ป” แพนเตเลเยฟ บอกว่า ฮิลลารี่เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างแปลก เราจึงคาดเดาไม่ได้ว่าจะกัดไปโดนพริกตรงไหน ดังนั้น เมนูนี้จึงมีรสชาติเผ็ดร้อนกว่าทรัมป์แร็ป

ทางร้านได้เริ่มวางจำหน่ายเมนูทั้งสองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยทุกชิ้นมีราคา 271 รูเบิ้ล หรือประมาณ 140 บาท โดยในวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เจ้าของร้านจะคำนวณยอดขายของทั้งสองเมนู และจะประกาศผลว่าเมนูไหนขายดีกว่ากัน

 

ขอบคุณรายการทางช่อง MONO29