ลูกเทพตัวจริง!! ชาวบ้านแห่กราบไว้เด็ก 6ขวบ หลังเชื่อเป็น พระพิฆเนศ

Home / ข่าวต่างประเทศ / ลูกเทพตัวจริง!! ชาวบ้านแห่กราบไว้เด็ก 6ขวบ หลังเชื่อเป็น พระพิฆเนศ

ฮือฮาชาวบ้านที่อินเดีย แห่กราบไหว้เด็กชายวัย 6 ขวบ หลังมีรูปร่างผิดปกติ คิดว่าเป็นเทพชื่อดังกลับชาติมาเกิด 

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่เมืองจาลันด์ฮาร์ รัฐปัญจาบ ของอินเดียได้เกิดเรื่องราวสุดแปลกขึ้น เมื่อมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างพร้อมใจยกให้ ด.ช.รูปร่างผิดปกติคนหนึ่ง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของหมู่บ้าน ทราบชื่อเด็กคนดังกล่าวต่อมาคือ ปราณชู อายุ 6 ขวบ

โดยรายงานเผยว่า ปราณชูเกิดมาพร้อมอาการผิดปกติ กะโหลกศีรษะใหญ่ ดวงตาเรียวเล็ก ขาสั้นเดินเกือบไม่ได้ แต่กระนั้นเขาก็ถูกยกให้เป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้าน เพราะเชื่อว่าเขาเป็น “พระพิฆเนศ” กลับชาติมาเกิด

ขณะ ด.ช. ปราณชู เล่าว่า เขารู้สึกมีความสุขมาก ถึงแม้ว่าจะเกิดมามีรูปร่างแปลกผิดปกติ  แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรค เพราะทุกคนไม่ว่าจะเป็นครู ชาวบ้าน และเพื่อนที่โรงเรียน ต่างบูชาและเคารพเขา ไม่มีใครคิดแกล้งหรือรังเกียจเลย เนื่องจากต่างพากันเชื่อว่าเขาเป็นเทพที่ชาวบ้านนับถือกลับชาติมาเกิด และทุกวันพฤหัสฯ เขาจะไปยังที่ประทับบริเวณนอกหมู่บ้าน เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวบ้านไปสักการะทำความเคารพนั่นเอง

ลูกเทพ, พระพิฆเนศ, ข่าวอินเดีย

อย่างไรก็ตามรายงานได้ระบุว่า ด.ช. ปราณชู เคยเข้าพบแพทย์เพื่อสอบถามถึงสาเหตุของอาการและวิธีการรักษา แต่แพทย์ก็ไม่สามารถวินิจฉัย หรือหาแนวทางรักษาได้ จนทำให้เขามีลักษณะอย่างที่เห็นจนถึงปัจจุบัน

ภาพจาก MailOnline