‘โอบามา’ งดจวก ‘ทรัมป์’ ให้โอกาสทำงาน แต่พร้อมค้านแผนไร้ประโยชน์

Home / ข่าวต่างประเทศ / ‘โอบามา’ งดจวก ‘ทรัมป์’ ให้โอกาสทำงาน แต่พร้อมค้านแผนไร้ประโยชน์

‘โอบามา’ เผยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์การทำงานของ โดนัลด์ ทรัมป์ ให้โอกาสวางแผนบริหาร แต่พร้อมค้านทุกเมื่อ หากแผนการใดไม่มีผลประโยชน์ต่อชาติ

ในที่ประชุมเอเปก ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ วางแผนหลังพ้นตำแหน่งผู้นำประเทศ แต่เลี่ยงการแสดงความเห็นในเชิงลบ ต่อนาย โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนต่อไป

WASHINGTON, DC - NOVEMBER 10: President-elect Donald Trump (L) talks after a meeting with U.S. President Barack Obama (R) in the Oval Office November 10, 2016 in Washington, DC. Trump is scheduled to meet with members of the Republican leadership in Congress later today on Capitol Hill. (Photo by Win McNamee/Getty Images)

พร้อมกันนี้ โอบามา ประกาศชัดว่า จะสนับสนุน นายโดนัลด์ ทรัมป์ และให้เวลาได้มีเวลาศึกษา ทรัมป์ พร้อมแสดงจุดยืนว่า ต้องการเคารพตำแหน่งและให้โอกาสว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ วางแผนการบริหารและพิสูจน์ตัวเองโดยไร้มือที่ 3

อย่างไรก็ตาม โอบามากล่าวว่า หากทัศนคติและแผนงานของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ขัดต่อผลประโยชน์และอุดมการณ์ หรือหากไม่มีความจำเป็นหรือไม่มีประโยชน์ต่อชาติ ก็จะออกมาปกป้องทันที และจะตรวจสอบทันทีที่เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าว พร้อมทั้งทิ้งท้ายว่า ประชาชนชาวสหรัฐฯ ใส่ใจในเรื่องของประเทศชาติอย่างลึกซึ้ง

ที่มา  cnn