ดอน ขอบคุณ “ลาว”เอาจริง ปิดวิทยุคนหมิ่นสถาบัน

Home / ข่าวต่างประเทศ / ดอน ขอบคุณ “ลาว”เอาจริง ปิดวิทยุคนหมิ่นสถาบัน

ดอน ปรมัตถ์วินัย ขอบคุณ “ลาว”เอาจริง ปิดวิทยุคนหมิ่นสถาบันไทย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ย.นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีทางการสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ปิดคลื่นวิทยุ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ของไทย เนื่องจากทางการลาวต้องการให้กลุ่มดังกล่าว หยุดเคลื่อนไหว

นายดอน ปรมัตถ์วินัย
นายดอน ปรมัตถ์วินัย

นายดอน กล่าวว่า “หลายประเทศรับรู้แล้วว่าเป็นอย่างไร ไม่ใช่ว่าเขาไม่รับรู้ไม่สนใจ เพราะเรื่องนี้คนไทยให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อสถาบัน แต่ที่ผ่านมามีการปล่อยให้บิดเบือนทำให้ความเป็นจริงไม่ปรากฏ หลายประเทศที่ไม่เคยรับรู้จนได้เห็นกับตา จึงรู้ว่าประเด็นนี้มีความยิ่งใหญ่ ก่อนหน้านี้ชาวตะวันตกที่เข้ามาเมืองไทยไม่เคยได้สัมผัสพระเจ้าอยู่หัว เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ท่านไม่ค่อยปรากฏพระวรกายผ่านพระราชกรณียกิจ บัดนี้เมื่อสื่อต่างๆ เผยแพร่เรื่องราวของท่าน ผู้คนจึงรู้ว่าท่านคือของจริงที่ทรงงานทุ่มเทให้ประชาชนอย่างมหาศาล” 

นายดอน กล่าวถึงการดำเนินคดีต่อผู้ทำผิดกฎหมาย ระบุว่า ไม่อยากจะพูดเช่นนั้นคงต้องปล่อยให้แต่ละประเทศดำเนินการโดยวิธีของตัวเอง ซึ่งแต่ละประเทศก็ได้ช่วยกันปรามผู้ที่ยังกระทำผิด เพราะไม่มีประเทศใดต้องการให้คนที่มีปัญหามาอาศัยในประเทศตัวเอง ใช้ประเทศของตัวเองสร้างปัญหาทางการเมืองให้กับรัฐบาลและประชาชน

ขอบคุณเนื้อหาจาก  www.matichon.co.th